Quốc tế [ Đăng ngày (14/03/2011) ]
Việt Nam – Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp,nông thôn
Chiều 7/3 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp ông Lee Soo Sung, nguyên Thủ tướng Hàn Quốc, Chủ tịch Chương trình nông thôn mới dẫn đầu một số tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp của Hàn Quốc sang thăm Việt Nam.


Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải hoan nghênh chuyến thăm của đoàn, hoan nghênh những đóng góp và tình cảm đặc biệt của nguyên Thủ tướng Hàn Quốc Lee Soo Sung dành cho Việt Nam, cho sự phát triển của nông nghiệp, nông thôn Việt Nam.

Đánh giá cao sự hỗ trợ của Hàn Quốc cho Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn mới, Phó Thủ tướng vui mừng về kết quả hai bên đã ký kết được một số thỏa thuận về cơ giới hóa nông nghiệp, nghiên cứu cải tạo giống cây trồng…

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đa số các chương trình mục tiêu quốc gia của Việt Nam đều hướng đến khu vực nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt là các chương trình xây dựng điện, đường, trường, trạm, xóa nhà tạm, giảm nghèo. Tuy nhiên, đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn ở Việt Nam vẫn cần nhiều nỗ lực hơn nữa, đặc biệt là việc nâng cao năng suất lao động cũng như thực hiện cơ giới hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

“Chính phủ Việt Nam khuyến khích tối đa các nguồn lực đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt là việc hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm từ các nước như Hàn Quốc”, Phó Thủ tướng nói.

Ông Lee Soo Sung đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của nông nghiệp Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là việc Việt Nam đã trở thành một nước xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, ông Lee Soo Sung cũng cho rằng một số lĩnh vực trong nông nghiệp, nông thôn của Việt Nam cần được đầu tư hơn nữa, từ khâu thủy lợi, giống, cơ giới hóa ... đến thâm canh tăng năng suất.

Ông Lee Soo Sung khẳng định những tổ chức nghiên cứu, hợp tác phát triển, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc trong đoàn công tác lần này đều rất quan tâm tới việc hợp tác, giúp đỡ Việt Nam trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Thời gian tới, Chương trình nông thôn mới của Hàn Quốc mong muốn được Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện để tăng cường tìm hiểu, triển khai các dự án hợp tác đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn của Việt Nam.

 

Nguyên Linh
Theo http://www.mofa.gov.vn (nnhanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: