Quốc tế [ Đăng ngày (09/07/2020) ]
Hợp tác KH&CN Việt Nam - Italy giai đoạn 2021-2023: 8 lĩnh vực ưu tiên
Sáng 1/7, tại Trụ sở Bộ KH&CN, Thứ trưởng Bùi Thế Duy đã có buổi tiếp Đại sứ Italy Antonio Alessandro, nhân dịp Đại sứ dẫn đầu Đoàn đại biểu Italy tham dự Khóa họp lần thứ 7 Ủy ban Hợp tác KH&CN Việt Nam - Italy.


Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm.

Nhân dịp này, Đại sứ Antonio Alessandro giới thiệu GS Marco Abbiati, tùy viên khoa học của Đại sứ quán Italy, vừa đến Việt Nam nhận nhiệm vụ và khẳng định Chính phủ Italy coi trọng hợp tác KH&CN với Việt Nam - một trong hai nước ở Đông Nam Á (cùng với Singapore) có cán bộ chuyên trách hợp tác KH&CN tại Đại sứ quán.

Ngay sau buổi gặp với Thứ trưởng, Đại sứ Antonio Alessandro cùng với Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Trần Thị Thu Hương đã đồng chủ trì Khóa họp lần thứ 7 Ủy ban hợp tác KH&CN Việt Nam - Italy. Tại đây, hai bên cùng nhau đánh giá các kết quả đạt được trong hợp tác KH&CN từ Khóa họp đầu tiên vào năm 1998 đến nay, theo đó, đã có hơn 100 biên bản hợp tác được ký kết, hơn 80 dự án nghiên cứu chung được triển khai cùng các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi chuyên gia hai nước. Quá trình này có sự tham gia của hơn 65 viện nghiên cứu, trường đại học của Việt Nam và Italy; hơn 220 lượt cán bộ, chuyên gia của hai nước có mặt trong các chuyến khảo sát, học tập; góp phần đào tạo hơn 30 thạc sỹ, tiến sỹ và công bố hơn 100 bài báo trên các tạp chí khoa học của hai nước và thế giới.

Hai bên thống nhất Chương trình hợp tác giai đoạn 2021-2023 với 8 lĩnh vực ưu tiên gồm: khoa học nông nghiệp và thực phẩm; công nghệ sinh học và y dược; môi trường và biến đổi khí hậu; công nghệ thông tin - truyền thông; vật liệu tiên tiến; công nghiệp 4.0; vật lý thiên văn, khảo sát không gian và trái đất; bảo tồn và phục chế các di sản văn hóa, thiên nhiên. Đồng thời, thống nhất danh mục các dự án hợp tác nghiên cứu chung theo Nghị định thư dự kiến thực hiện trong thời gian tới.

Vụ Hợp tác quốc tế và CESTC
Theo khoahocphattrien.vn (vtvanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: