Điện tử [ Đăng ngày (10/05/2013) ]
Chip lưu giữ ký ức
Các nhà khoa học đang lên kế hoạch cấy thiết bị để bảo tồn những trải nghiệm đời thường cho não.


Một nhóm các nhà khoa học Mỹ đang tiến tới phát minh con chip có thể giúp tạo ra ký ức trong các bộ não bị tổn hại, và cuộc thử nghiệm lâm sàng sẽ được thực hiện trong 2 năm tới.

Theo trang tin MIT Technology Review, các nhà khoa học thuộc Đại học Nam California, Wake Forest và những người khác đang quan sát thùy cá ngựa, phần não chịu trách nhiệm chủ chốt trong việc hình thành ký ức dài hạn trong khoảng 10 năm.

Họ cho rằng đã tìm ra cách ký ức thành lập, cho phép tạo ra một con chip hỗ trợ những người bị tổn thương não cục bộ, người bị đột quỵ và trên hết là các nạn nhân bị chứng Alzheimer.

Theo CNN, các nhà nghiên cứu đã thí nghiệm trên não chuột và khỉ, chứng minh được rằng các tín hiệu trên não có thể được tái tạo bằng các tín hiệu điện tử phát ra từ một con chip silicon.

Quá hồ hởi trước phát hiện mới, các chuyên gia dự đoán thiết bị lưu giữ ký ức dành cho người sẽ sớm trình làng trong vòng từ 5 đến 10 năm.

Phi Yến
Theo thanhnien.com.vn (nthang)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: