Văn bản [ Đăng ngày (28/03/2013) ]
Phê duyệt danh mục dự án "Cấp nước bằng năng lượng tái tạo cho vùng ĐBSCL"
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục dự án "Cấp nước bằng năng lượng tái tạo cho vùng đồng bằng sông Cửu Long", với tổng kinh phí viện trợ không hoàn lại là 4 triệu Cua ron Đan Mạch do Chính phủ Đan Mạch tài trợ (Văn bản số: 427/TTg-QHQT, ngày 22/3/2013).


Thủ tướng Chính phủ giao UBND thành phố Cần Thơ thẩm định, phê duyệt nội dung, ký văn kiện Dự án với Đại sứ quán Đan Mạch và tổ chức thực hiện theo đúng các quy định hiện hành về quản lý và sử dụng ODA.

Dự án "Cấp nước bằng năng lượng tái tạo cho vùng đồng bằng sông Cửu Long" có 13 tỉnh tham gia gồm: Cần Thơ, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Long An, Kiên Giang, Hậu Giang, An Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Tiền Giang.

Dự án đảm bảo thiết bị cấp nước bằng năng lượng tái tạo được lắp đặt ở một số khu vực trình diễn tại mỗi tỉnh để truyền bá kiến thức và nhận thức về các hệ thống mới trong cộng đồng. Thông qua công tác quan trắc chỉ ra năng lượng tiết kiệm được, việc giảm thiểu CO2 bằng hệ thống năng lượng tái tạo và nỗ lực nhằm nắm bắt tác động tới môi trường trong hệ thống quan trắc.

Đồng thời, dự án phấn đấu để các hệ thống cấp nước bằng năng lượng tái tạo được dân cư khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đón nhận và đánh giá cao như một nguồn cung cấp nước hiệu quả và khả thi. Từ đó, giúp các hệ thống cấp nước bằng năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời và gió) được sử dụng rộng rãi để cung cấp nước nông thôn. Đây được xem là giải pháp thay thế cho các máy bơm chạy bằng điện hay động cơ diesel một cách hiệu quả với chi phí thấp.

Dự án cũng sẽ góp phần nâng cao kiến thức ứng dụng năng lượng mặt trời và năng lượng gió mang lại lợi ích thiết thực cho người dân nông thôn, thân thiện với môi trường.


Tập tin đính kèm:


Nguồn: NangluongVietnam (htthanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: