Dữ liệu mới [ Đăng ngày (24/08/2014) ]
QCVN 16: 2013/BLĐTBXH. Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với máy vận thăng
Quy chuẩn này quy định các yêu cầu về an toàn lao động đổi với các máy vận thăng sử dụng lồng được dẫn hướng theo phương thẳng đứng hoặc theo phương lệch với phương thẳng đứng một góc tối đa 15° để đưa người và vật liệu lên xuống các tầng trên công trường xây dựng.


Ảnh minh họa

Đối với những máy vận thăng làm việc theo chế độ nghiêm ngặt, có đối tượng phạm vi hoạt động đặc biệt (như vận chuyển hóa chất, vật liệu nổ ...) và hoạt động trong môi trường có tính chất khác thường, ngoài việc tuân thủ các quy định của Quy chuẩn kỹ thuật này còn phải tuân theo các quy định của các Quy chuẩn kỹ thuật khác có liên quan. Quy chuẩn này áp dụng đối với vận thăng chi dùng để vận chuyển hàng hóa; thang máy điện thuộc phạm vi điều chỉnh của TCVN 6395:2008. Thang máy điện - Yêu cầu an toàn về cấu tạo và lắp đặt; thang máy thủy lực thuộc phạm vi điều chinh của TCVN 6396-2:2009 (EN 82-2:1998) Thang máy thủy lục - Phần 2: Yêu cầu an toàn về cẩu tạo và lắp đặt; lồng treo làm việc cùng các thiết bị nâng; sàn thao tác được mang trên các cảng nâng của xe nâng; sàn thao tác; các lồng kéo bằng tời; các thang máy dùng trong quân sự; thang máy dùng trong rạp hát; thang máy dùng trong các trường hợp đặc biệt.

Đối tượng áp dụng: Quy chuẩn này áp dụng đối với: các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, lưu thông, lắp đặt và sử dụng máy vận thăng, các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

Lĩnh vực áp dụng: An toàn lao động, an toàn lao động đối với máy vận thăng.

Theo www.tbtquangquangtri.org.vn (dtphong)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: