Dữ liệu mới [ Đăng ngày (07/09/2014) ]
QCVN 12: 2013/BLĐTBXH. Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với sàn thao tác treo
Quy chuẩn này quy định các vấn đề về kỹ thuật và quản lý an toàn cho sàn thao tác treo lắp đặt cố định hoặc tạm thời điều khiển bằng điện hoặc vận hành bằng tay.


Ảnh minh họa

Đối với các sàn thao tác treo làm việc theo chế độ nghiêm ngặt, có đối tượng phạm vi hoạt động đặc biệt (điều kiện môi trường khắc nghiệt; vận chuyển hóa chất, vật liệu nổ; gần đường dây mang điện; mang các loại tải mà có thể gây nên các tinh huống nguy hiểm,...); ngoài việc tuân theo các quy định của quy chuẩn này, còn phải tuân theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng. Quy chuẩn này không áp dụng đối với sàn thao tác treo làm việc có độ nghiêng lởn hơn 45° so với phương thẳng đứng; sàn thao tác treo được treo bằng cầu; sàn thao tác treo được treo bằng xích; sàn thao tác treo sử dụng trong các công trình ngầm; sàn thao tác treo sử dụng trong hầm, lò.

Đổi tượng áp dụng: Các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, lưu thông, lắp đặt và sử dụng sàn thao tác treo; các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

Lĩnh vực áp dụng: An toàn lao động, an toàn lao động đối với sàn thao tác treo.


Tập tin đính kèm:


Theo www.tbtquangtri.org.vn (dtphong)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: