Sức khỏe
Ung thư đại trực tràng là một trong những bệnh ác tính thường gặp và có tỷ lệ tử vong cao, chiếm 9% tần suất các loại ung thư. Tại Việt Nam, tỷ lệ ung thư đại trực tràng tương đối cao, đứng hàng thứ ba trong các bệnh ác tính và là vấn đề lớn đối với sức khỏe cộng đồng.
Sau 6 năm nghiên cứu, tiến sĩ Nguyễn Thị Hiệp đã thử nghiệm keo dán sinh học chữa thương thành công trên heo và chuẩn bị thực nghiệm trên người.
Giải pháp hỗ trợ hồi sức tim mạch thời gian thực thông qua thiết bị AED Plus ứng dụng máy sốc tim tự động (AED) cho phép cấp cứu toàn diện, phản hồi về nhịp và độ sâu ép ngực qua tính năng Hỗ trợ hồi sức tim phổi chân thực (Real CPR Help), đã được sử dụng rộng rãi tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Canada, Nhật Bản, Singapore,…
Một phương thức xét nghiệm hóa học có thể kiểm tra hiệu quả các tác nhân khác nhau trước khi thuốc được tiêm vào cơ thể cho phép cải thiện hiệu quả điều trị của phương pháp hóa trị.
Một dạng vật liệu kháng khuẩn với cấu trúc nano cho phép lấp đầy các khoảng trống ở răng mà không cần hóa chất vừa được phát triển.
Một dạng đèn chiếu sáng không dây sử dụng trong khi phẫu thuật làm giảm khả năng biến chứng bằng cách giúp các bác sĩ phẫu thuật dễ dàng tập trung vào nhiệm vụ hơn.
Bộ NN&PTNT vừa tổ chức buổi họp bàn về một số kết quả bước đầu nghiên cứu vaccine, sử dụng chế phẩm sinh học trong phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.
Chiếc máy do Apple sản xuất giúp bệnh nhân tiểu đường dễ dàng theo dõi lượng đường glucose trong máu, từ đó có những điều chỉnh hợp lý về chế độ ăn uống, tập luyện.
Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Washington vừa được công bố cho thấy loa thông minh có thể cứu sống con người trong tình trạng khẩn cấp.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Arkansas (Mỹ) cho biết đã phát triển và thử nghiệm thành công một loại laser mới có thể tìm và tiêu diệt những tế bào ung thư hắc tố ác tính mà không cần lấy mẫu xét nghiệm.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: