Sức khỏe
Chiếc áo thông minh Nexkin từ Chonolife sẽ theo dõi sáu dấu hiệu quan trọng khác nhau trên cơ thể và có mang các ứng dụng trong y học cũng như an ninh đời sống.
Các nhà hóa học của Đại học Alberta đã phát triển ra một cảm biến mới, dựa trên giấy có thể phát hiện hai độc tố thần kinh mạnh đã được sử dụng trong chiến tranh hóa học.
Sử dụng các mạch não được làm từ silicon, các nhà khoa học đã giảm bớt các triệu chứng suy tim bằng cách phục hồi nhịp tim tự nhiên của cơ thể. Nghiên cứu này được công bố trên Tạp chí Sinh lý học có tiềm năng lớn để thiết kế máy tạo nhịp tim hiệu quả hơn trong tương lai.
Phương pháp điều trị bằng âm thanh GENUS giúp tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch não bộ để giúp làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer.
Ung thư đại trực tràng là một trong những bệnh ác tính thường gặp và có tỷ lệ tử vong cao, chiếm 9% tần suất các loại ung thư. Tại Việt Nam, tỷ lệ ung thư đại trực tràng tương đối cao, đứng hàng thứ ba trong các bệnh ác tính và là vấn đề lớn đối với sức khỏe cộng đồng.
Sau 6 năm nghiên cứu, tiến sĩ Nguyễn Thị Hiệp đã thử nghiệm keo dán sinh học chữa thương thành công trên heo và chuẩn bị thực nghiệm trên người.
Giải pháp hỗ trợ hồi sức tim mạch thời gian thực thông qua thiết bị AED Plus ứng dụng máy sốc tim tự động (AED) cho phép cấp cứu toàn diện, phản hồi về nhịp và độ sâu ép ngực qua tính năng Hỗ trợ hồi sức tim phổi chân thực (Real CPR Help), đã được sử dụng rộng rãi tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Canada, Nhật Bản, Singapore,…
Một phương thức xét nghiệm hóa học có thể kiểm tra hiệu quả các tác nhân khác nhau trước khi thuốc được tiêm vào cơ thể cho phép cải thiện hiệu quả điều trị của phương pháp hóa trị.
Một dạng vật liệu kháng khuẩn với cấu trúc nano cho phép lấp đầy các khoảng trống ở răng mà không cần hóa chất vừa được phát triển.
Một dạng đèn chiếu sáng không dây sử dụng trong khi phẫu thuật làm giảm khả năng biến chứng bằng cách giúp các bác sĩ phẫu thuật dễ dàng tập trung vào nhiệm vụ hơn.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: