Nghiên cứu
Bay hơi là một trong những phương pháp làm sạch nước lâu dài nhất để làm cho nó có thể uống được. Bây giờ các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc đã phát triển một thiết bị mới làm bằng gỗ có thể làm điều đó, bằng cách sử dụng vi khuẩn để giúp xây dựng các cấu trúc nano quan trọng.
Một trong nhiều tác động xấu của lão hóa ở người là sự suy giảm chức năng hệ thống miễn dịch, dẫn đến một loạt các rủi ro khác bao gồm cả sự tổn thương đối với các bệnh truyền nhiễm.
Một câu hỏi hóc búa về khảo cổ học có thể đã được giải quyết bằng các phân tích DNA được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học Y học Stanford do Alexander Ioannidis dẫn đầu, cho thấy người Mỹ bản địa và người Polynesia đã tiếp xúc với nhau hàng thế kỷ trước khi những người châu Âu đầu tiên xuất hiện.
Ryan Fogt, giáo sư khí tượng học tại ĐH Ohio (Mỹ), cùng học trò của mình là Kyle Clem đã công bố phát hiện mới về châu Nam Cực trên tạp chí Nature Climate Change. Nghiên cứu cho thấy Nam Cực đã ấm lên nhanh gấp ba lần mức tăng trung bình toàn cầu trong 30 năm qua.
Tiểu bang Oregon sẽ chính thức bỏ phiếu hợp pháp hóa tâm lý trị liệu psilocybin sau khi hơn 150.000 chữ ký được thu thập để đảm bảo biện pháp bỏ phiếu mang tính bước ngoặt. Sáng kiến tập trung vào liệu pháp tâm lý hỗ trợ ảo giác được cấp phép và quy định trong môi trường lâm sàng.
Từ lâu, người ta đã cho rằng trong khi một số loài bò sát có khả năng tiết nọc độc từ miệng của chúng, thì đó không phải là trường hợp của động vật lưỡng cư. Theo một nghiên cứu mới, tuy nhiên, có ít nhất một thành viên của nhóm sau có thể mang nọc độc gây chết người.
Ngay cả khi được trang bị bảo hộ, các nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh vẫn có nguy cơ mắc COVID-19. Vì thế, một hệ thống robot mới, cho phép các bác sĩ lâm sàng lấy mẫu từ xa là rất cần thiết.
Perovskite đang nổi lên như một vật liệu đầy hứa hẹn cho pin mặt trời, nhưng nó có một số vấn đề về độ bền. Giờ đây, các kỹ sư đã phát triển một điện cực mới có thể làm cho chúng ổn định hơn, sử dụng lớp bảo vệ "áo giáp graphene".
Đối với một ý tưởng sơ bộ về tuổi sinh lý của chó, một cách tiếp cận phổ biến là chỉ cần nhân tuổi thật của nó lên bảy, nhưng nghiên cứu mới đã giúp cách tính tuổi ở sinh vật này chính xác hơn.
Nghiên cứu mới của Đại học South Carolina đang khám phá chính xác bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) ảnh hưởng đến các tình trạng thần kinh liên quan đến bệnh Alzheimer. Nghiên cứu mô tả làm thế nào một loại protein nhất định được sản xuất trong gan có thể đi đến não và kích hoạt tình trạng viêm thần kinh.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: