Nghiên cứu [ Đăng ngày (18/11/2019) ]
Phơi nhiễm opioid ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ ở trẻ nhỏ như thế nào?
Khi cuộc khủng hoảng về sử dụng thuốc giảm đau opioid trở nên tồi tệ hơn trong hai thập kỷ qua, đã có sự chú ý đáng kể về cách thức thuốc ảnh hưởng đến người sử dụng. Tuy nhiên, điều mà chưa ai hiểu là việc tiếp xúc với thuốc giảm đau nhóm opioid ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của trẻ trong giai đoạn mang thai, trẻ mới biết đi và về lâu dài.


Một phần, đó là vì cách tốt nhất để nghiên cứu những gì xảy ra trong não thông qua hình ảnh thần kinh được chụp cộng hưởng từ MRI.

Nghiên cứu được tài trợ 550.000 đô la từ Viện Sức khỏe Quốc gia để chấm dứt Tình trạng nghiện thuốc về lâu dài (NIH HEAL), cũng sẽ định lượng các mục tiêu phát triển của nhóm thuốc opioid, làm rõ lỗ hổng kiến thức khoa học.

Vì lý do này, việc quét não của một trẻ ở độ tuổi này theo truyền thống xảy ra trong thời gian ngủ trưa hoặc thời gian ngủ vào ban đêm. Đặt một đứa trẻ đang ngủ vào máy sẽ loại bỏ thử thách chuyển động, tạo ra những bức ảnh rõ ràng về cấu trúc não bộ.

Nhưng điều đó không cho các nhà khoa học biết bất cứ điều gì về cách bộ não hoạt động khi đứa trẻ đó tập trung vào các nhiệm vụ hoặc trải nghiệm cảm xúc trong việc tiếp xúc với opioid

Trong suốt một năm rưỡi dự án này được thực hiện, các nhà khoa học đã có kế hoạch quét hình ảnh não của 100 đứa trẻ từ ba đến năm tuổi. Nghiên cứu khả thi sẽ so sánh các phương pháp MRI hiện có được sử dụng trong nghiên cứu ABCD với các phương pháp mới mà các nhà nghiên cứu của Penn sẽ phát triển hướng đến độ tuổi này.

ctngoc
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: