Nghiên cứu [ Đăng ngày (19/11/2019) ]
Bệnh Parkinson và bệnh bàng quang
Pelletier-Cameron trong vai trò điều trị cho bệnh nhân có nhiều triệu chứng đường tiết niệu. Một số bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson, rối loạn hệ thần kinh tiến triển, ảnh hưởng đến vận động. Tuy nhiên, sự phá vỡ của các tế bào thần kinh đặc trưng cho bệnh Parkinson cũng có thể gây ra các triệu chứng không di chuyển, bao gồm các vấn đề về bàng quang.


Đối với bệnh nhân Parkinson (PD), các vấn đề về bàng quang thường là do sự dao động nồng độ dopamine ảnh hưởng đến cơ bàng quang và dây thần kinh, điều này rất quan trọng đối với cách thức hoạt động của nó. PD cũng được cho là tác động đến thần kinh giữa bàng quang và khu vực não điều khiển chức năng bàng quang. Các triệu chứng bàng quang có thể bị bỏ qua.

Các vấn đề về bàng quang cũng có thể trở nên trầm trọng hơn bởi các mối quan tâm về sức khỏe khác, bao gồm các vấn đề tuyến tiền liệt và các vấn đề về khả năng vận động.

Liệu pháp thứ hai cho bệnh nhân mắc bệnh Parkinson có vấn đề về bàng quang là quản lý y tế.

Nhiều loại thuốc, bao gồm VESIcare và Ditropan, có thể điều trị các vấn đề về bàng quang. Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo về tác dụng phụ của các loại thuốc này như khô mắt và táo bón, khó chịu ở dạ dày, các vấn đề về trí nhớ và các triệu chứng Parkinson nặng hơn.

Trong khi nhiều bệnh nhân mắc bệnh Parkinson, gặp phải các vấn đề về bàng quang. Trên thực tế, mọi người đều có thể cải thiện sức khỏe của bàng quang bằng cách uống nước hoặc đồ uống không chứa caffein và học các bài tập Kegel. Một số loại thuốc hoặc thủ thuật nhỏ cũng có thể giúp ích cho bàng quang.

ctngoc
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: