Nghiên cứu [ Đăng ngày (21/11/2019) ]
Các ông chồng căng thẳng hơn nếu vợ kiếm được thu nhập gia đình hơn 40%
Các ông chồng ít căng thẳng nhất khi vợ kiếm được thu nhập gia đình tới 40% và bị căng thẳng nhất khi họ hoàn toàn phụ thuộc vào kinh tế, nghiên cứu mới của Đại học Bath cho thấy.


Nghiên cứu trên 6.000 cặp vợ chồng Mỹ trong thời gian hơn 15 năm cho thấy các ông chồng lo lắng nhất khi họ là trụ cột duy nhất, gánh hết trách nhiệm tài chính của gia đình.

Mức độ căng thẳng giảm xuống khi vợ của họ có thu nhập gia định đạt 40%. Nhưng khi thu nhập của phụ nữ vượt mốc này, nghiên cứu cho thấy mức độ căng thẳng của người chồng tăng dần.

Các ông chồng không phải chịu đựng tâm lý đau khổ về thu nhập của vợ nếu vợ họ là người có thu nhập cao hơn trước khi kết hôn, khoảng cách thu nhập hiện tại và khoảng cách thu nhập có khả năng rõ ràng với họ.

Số liệu từ Trung tâm nghiên cứu Pew ở Mỹ cho thấy chỉ có 13% phụ nữ có chồng kiếm được nhiều tiền hơn năm 1980. Nhưng đến năm 2017, con số này đã gần bằng một phần ba và xu hướng có thể sẽ tiếp tục.

Các nhà khoa học ngày càng quan tâm đến điều này sẽ ảnh hưởng đến các chuẩn mực xã hội, phúc lợi và sự hiểu biết của chúng ta về nam giới.

Nghiên cứu cũng cho thấy sự chênh lệch trong cách người chồng và người vợ đánh giá sự đau khổ về tâm lý của chính họ và của người bạn đời.

Những người trả lời khảo sát được yêu cầu đánh giá sự đau khổ theo cảm giác buồn, lo lắng, bồn chồn, vô vọng, vô giá trị, hoặc mọi thứ là nỗ lực. Đàn ông cho biết sức khỏe tinh thần tốt hơn so với vợ của họ.

ctngoc
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: