Nghiên cứu [ Đăng ngày (03/06/2020) ]
Công nghệ điện hóa được sử dụng để tạo hình tinh xảo cho các mặt hàng kim loại in 3D
Mặc dù chắc chắn có thể in các vật bằng kim loại in 3D, nhưng các vật phẩm đó không thể luôn được tạo thành theo độ chính xác dưới milimet cần thiết cho các ứng dụng nhất định. Tuy nhiên, một kỹ thuật mới cho phép chúng được tinh chỉnh vô cùng tinh xảo sau khi được in.


Được phát triển bởi các nhà khoa học tại Đại học Saarland của Đức, quá trình này sử dụng một công cụ giống như đầu dò hướng xuống, tạo ra rung động, phân tán dung dịch điện phân (tạo thành từ muối nước) từ đầu vào của thiết bị.

Công cụ đó được điều động vào vị trí, để chất lỏng tiếp xúc với bề mặt của phần kim loại được in 3D ở vị trí mục tiêu. Một dòng điện cao áp sau đó được chạy qua dung dịch, đi từ dụng cụ vào vật thể. Điều này làm cho các hạt kim loại nhỏ rơi ra khỏi bề mặt vật phẩm.

Bằng cách thay đổi thời lượng của xung và tần số của các rung động, có thể kiểm soát tốt lượng kim loại được loại bỏ. Cuối cùng, thứ bị bỏ lại phía sau là một vật thể có bề mặt nhẵn, được định hình chính xác đến vài phần nghìn milimét.

Cho đến nay, công nghệ đã được thử nghiệm thành công trên các bộ phận tương đối phức tạp được in 3D bằng kim loại như nhôm, titan và thép.

ntqnhu
Theo NewAtlas
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: