Nghiên cứu [ Đăng ngày (03/06/2020) ]
Úc chuyển sang sử dụng công nghệ in 3D để duy trì đội tàu ngầm của mình
In 3D được thiết lập để ứng dụng dưới dạng một kỹ thuật sản xuất phụ kiện để sửa chữa tàu ngầm. Được phát triển bởi tổ chức bảo trì tàu ngầm chuyên dụng Australia, ASC, hợp tác với CSIRO và DMTC Limited, công nghệ in phun lạnh nhằm sửa chữa các tàu ngầm lớp Collins của Hải quân Hoàng gia Úc (RAN) tại chỗ.


Nếu bạn nhìn vào kích thước của hải quân của bất kỳ quốc gia nào, những con số có thể khá ảo. Những gì trông giống như một hạm đội lớn trên giấy có thể nhỏ hơn nhiều và chỉ một phần của hạm đội này có thể hoạt động bất cứ lúc nào. Đối với tàu ngầm, chỉ một phần tư có thể thực sự đang làm nhiệm vụ, với ba chiếc còn lại đang trong quá trình vận chuyển, đang sửa chữa hoặc được sử dụng trong huấn luyện.

Để giữ cho RAN tăng cường sức mạnh, ASC đang tìm cách in 3D như một phần của dự án hai năm được thiết kế để tăng tốc độ sửa chữa và bảo trì. Đặc biệt, công ty đang phát triển một kỹ thuật phun lạnh, bắn ra một luồng khí siêu âm làm tăng tốc các hạt bột kim loại để tạo thành một lớp trầm tích dày đặc trên bề mặt.

Theo ASC, phương pháp này không cần nhiệt độ cao cần thiết cho các quy trình in kim loại khác và không làm hỏng các thành phần khác có thể ở trong khu vực ngay lập tức.

Kết quả là phát triển một cách để thực hiện sửa chữa tại chỗ trong khi tàu ngầm đang hoạt động mà không phải đi vào bờ, dẫn đến tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Mục tiêu cuối cùng là cấp phép cho công nghệ chủ yếu để duy trì đội tàu ngầm lớp Collins của Hải quân Hoàng gia Úc.

ntqnhu
Theo NewAtlas
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: