Nghiên cứu [ Đăng ngày (03/06/2020) ]
Đạp xe một đoạn ngắn cũng đủ để làm mới phần cơ bắp bị thoái hóa trong cơ thể
Một nghiên cứu mới đã đi sâu vào các cơ chế bảo trì cơ bắp, phát hiện ra rằng ngay cả những đoạn đi ngắn trên một chiếc xe đạp cũng có thể thúc đẩy hoạt động của protein cho phép loại bỏ thiệt hại để giữ cho mọi thứ khỏe mạnh và hoạt động tốt.


Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Copenhagen và Đại học Sydney. Nghiên cứu nhấn mạnh vai trò quan trọng mà protein đóng vai trò là một loại “máy hút bụi” di động, gắn thẻ các protein bị lỗi để phá hủy để chúng có thể được thay thế bằng các phiên bản mới hoạt động bình thường.

Các nghiên cứu đã chỉ ra cách tập thể dục và ăn chay có thể làm tăng quá trình này và các tác giả của nghiên cứu mới đã phát hiện ra bằng chứng mới về việc các hoạt động thể chất ngắn thậm chí có thể có tác động như thế nào trong vấn đề này.

Nhóm nghiên cứu đã thực hiện các xét nghiệm máu và sinh thiết cơ để kiểm tra hành vi của ubiquitin ở nam giới khỏe mạnh trước, trong và sau một buổi tập thể dục cường độ cao. Thông qua đó, nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng một phiên duy nhất, luyện tập trên một chiếc xe đạp tập thể dục trong khoảng 10 phút có thể thúc đẩy sự gia tăng đáng kể hoạt động ubiquitin, từ đó tăng cường loại bỏ các protein bị mòn và hư hỏng.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng việc duy trì cơ bắp khỏe mạnh không chỉ quan trọng đối với sức mạnh và hoạt động thể chất, mà còn đóng vai trò chính trong việc điều chỉnh quá trình trao đổi chất do một lượng lớn carbohydrate mà nó dự trữ. Hơn nữa, những phát hiện thúc đẩy sự hiểu biết của chúng ta về cách các cơn co thắt cơ bắp trong một bài tập thể dục nhanh có thể bắt đầu quá trình loại bỏ protein này.

ntqnhu
Theo NewAtlas
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: