Nghiên cứu [ Đăng ngày (09/07/2020) ]
Nhựa dẫn điện sử dụng vật liệu kết hợp để tăng thêm độ trong suốt
Nhựa truyền thống rất kém trong việc dẫn điện, thay vào đó chúng thường được sử dụng để cách điện chống lại nó, làm cho nó trở thành vật liệu che chắn được lựa chọn cho những thứ như hệ thống dây điện và bảng mạch.


Nhưng các nhà khoa học từ lâu đã hy vọng lật lại kịch bản bằng cách thêm các vật liệu khác để tạo ra tính chất dẫn điện bằng nhựa, và một nhóm các nhà nghiên cứu hiện đã đưa ra một khả năng đầy hứa hẹn mà nó hy vọng có thể tìm thấy sử dụng trong màn hình cảm ứng lớn hoặc pin mặt trời gắn trên cửa sổ.

Vật liệu mới được phát triển bởi các kỹ sư điện và máy tính tại Đại học Michigan, nhóm đã chứng minh làm thế nào một lớp bạc rất mịn có thể được thêm vào một tấm nhựa để làm cho nó dẫn điện, mặc dù điều này làm tăng chi phí, giảm sự truyền ánh sáng của nó khoảng 10 phần trăm.

Một cách để cải thiện sự truyền ánh sáng của nhựa là sử dụng lớp phủ chống phản chiếu, thông qua sự pha trộn cẩn thận của kim loại và vật liệu nhiều lớp, các nhà nghiên cứu tin rằng họ có thể đã giải quyết được thiếu sót này.

Nhựa dẫn điện trong suốt bao gồm lớp bạc và nhựa rất mịn, cũng có một lượng nhỏ đồng và có độ dày chỉ 6,5 nanomet. Lớp dẫn điện này được kẹp giữa hai vật liệu "điện môi", một lớp làm bằng oxit nhôm và lớp kia là oxit kẽm.

Những thứ này thúc đẩy sự truyền ánh sáng qua vật liệu với hiệu quả đến mức độ truyền ánh sáng lớn hơn so với chỉ riêng nhựa - 88,4% và 88,1% đối với nhựa.

ntqnhu
Theo NewAtlas
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: