Nghiên cứu [ Đăng ngày (09/07/2020) ]
Công thức mới đánh bại phương pháp "nhân với 7" để tính tuổi chó
Đối với một ý tưởng sơ bộ về tuổi sinh lý của chó, một cách tiếp cận phổ biến là chỉ cần nhân tuổi thật của nó lên bảy, nhưng nghiên cứu mới đã giúp cách tính tuổi ở sinh vật này chính xác hơn.


Các nhà khoa học đã phát triển một công cụ phân tử mới được mô tả như một chiếc đồng hồ biểu sinh của người Hồi giáo, mà họ nói cung cấp một bức tranh chính xác hơn về tuổi tác một con chó bằng cách hướng vào tốc độ thay đổi phân tử trong DNA của chúng.

Công trình được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Trường Y thuộc Đại học California San Diego (UCSD), nhóm này đã làm việc với các chuyên gia về bộ gen để kiểm tra các mẫu máu lấy từ 105 con chó săn Labrador, trong độ tuổi từ vài tuần đến 16 tuổi.

Mục đích của việc này là để thử và khám phá các mô hình thay đổi trong các dấu hiệu hóa học trên DNA được điều khiển bởi tuổi tác. Những sửa đổi này được tạo ra bởi các nhóm methyl tương tác với phân tử DNA và ảnh hưởng đến các gen được bật hoặc tắt, mà không làm thay đổi trình tự DNA. Những thay đổi này có thể được điều khiển bởi tất cả các loại yếu tố môi trường và được gọi là thay đổi biểu sinh.

Di truyền học đã nổi lên như một công cụ có giá trị để theo dõi tuổi sinh lý của con người, và nhóm UCSD bắt đầu khám phá tiềm năng tương tự trong giám định chính xác độ tuổi ở chó.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell Systems.

ntqnhu
Theo NewAtlas
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: