Nghiên cứu [ Đăng ngày (10/07/2020) ]
Công nghệ truyền năng lượng quang tử hoạt động sử dụng ánh sáng để sạc điện cho thiết bị cấy ghép
Một trong những vấn đề với cấy ghép được hỗ trợ như máy điều hòa nhịp tim là thực tế là khi pin cạn kiệt chúng phải được phẫu thuật thay thế. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây, trong tương lai việc sạc lại những cục pin đó chỉ đơn giản bằng cách chiếu ánh sáng qua da bệnh nhân.


Dẫn đầu bởi Giáo sư Jongho Lee, một nhóm các nhà khoa học tại Viện Khoa học và Công nghệ Gwangju (GIST) của Hàn Quốc đã phát triển hệ thống "chuyển giao năng lượng quang tử hoạt động".

Thiết bị bao gồm một miếng vá linh hoạt chứa một loạt các đèn LED siêu nhỏ, cùng với một thiết bị quang điện được gắn vào bộ cấy.

Khi miếng dán được áp dụng cho da và đèn LED của nó được bật, ánh sáng của chúng chiếu xuyên qua mô sinh học của bệnh nhân, đến thiết bị. Nó đáp ứng bằng cách tạo ra một dòng điện, được sử dụng để sạc lại pin của bộ cấy - hãy nhớ rằng máy tạo nhịp tim thường được đặt ngay bên dưới da.

Một phiên bản nguyên mẫu của hệ thống đã được thử nghiệm trên chuột, sạc lại thành công bộ cấy trong cơ thể động vật dưới nhiều cài đặt và điều kiện môi trường khác nhau.

Sau khi được phát triển thêm, người ta tin rằng công nghệ có thể không chỉ loại bỏ nhu cầu phẫu thuật cấy ghép hiện tại để thay đổi pin, mà còn có thể cho phép tạo ra các loại cấy ghép mới có yêu cầu năng lượng cao hơn.

ntqnhu
Theo NewAtlas
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: