Nghiên cứu [ Đăng ngày (30/07/2020) ]
Vòng đeo tay máy ảnh nhiệt được thiết lập trên cổ tay để theo dõi ngón tay của bạn
Nắm bắt sự phức tạp của bàn tay con người là một nhiệm vụ khó khăn - chỉ cần hỏi bất kỳ nghệ sĩ hoặc nhà hoạt họa nào. Giờ đây, các kỹ sư tại Đại học Cornell và Đại học Wisconsin-Madison đã phát triển một hệ thống thiết bị đeo mới sử dụng cảm biến nhiệt để dự đoán chính xác vị trí tay, với các ứng dụng tiềm năng trong VR, robot và dịch ngôn ngữ ký hiệu.


Thiết bị này được đặt tên là FingerTrak, và về cơ bản, nó là một chiếc vòng đeo tay được trang trí bởi bốn máy ảnh nhiệt nhỏ, mỗi chiếc có kích thước bằng hạt đậu. Từ vị trí tương ứng của họ, các máy ảnh chụp hình ảnh các đường viền của cổ tay đeo đeo. Điều đó đủ cho một thuật toán được thiết kế đặc biệt để tái cấu trúc chính xác toàn bộ bàn tay, bao gồm cả vị trí của mỗi ngón tay.

Hệ thống FingerTrak sử dụng thuật toán máy học để dự đoán vị trí của 20 khớp ngón tay, dựa trên các đường viền cổ tay. Những tư thế tay này sau đó có thể được tạo lại trên một mô hình ảo, hoặc thậm chí là bàn tay robot. Trong các thử nghiệm, thiết bị có thể tái tạo chính xác các hành động như mở sách, viết bằng bút, uống và sử dụng điện thoại.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Wearable and Ubiquitous Technologies.

ntqnhu
Theo NewAtlas
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: