Nghiên cứu [ Đăng ngày (30/07/2020) ]
Phân tử mọc lại tóc có thể vượt qua các phương pháp điều trị tế bào gốc cho chứng hói đầu
Giờ đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học bang North Carolina đã xác định được một phân tử microRNA đặc biệt xuất hiện để điều chỉnh quá trình tái tạo tóc, đây có thể là mục tiêu thuốc mới trong điều trị bệnh hói đầu mà không liên quan đến việc phát triển và quản lý toàn bộ tế bào mới.


Ngày càng có nhiều nghiên cứu về rụng tóc đã tập trung vào các tế bào u nhú (DP) ở da, nằm ngay dưới gốc nang lông, nơi chúng hỗ trợ và điều chỉnh sự phát triển của tóc. Vì vậy, việc bổ sung các tế bào DP ở những người bị rụng tóc có thể giúp khởi động lại quá trình mọc lại.

Vấn đề với việc nuôi cấy tế bào người mới trong phòng thí nghiệm là nó thường được thực hiện trong môi trường hai chiều trên đĩa Petri, điều này không phản ánh hoàn toàn môi trường sống tự nhiên của chúng trong cơ thể. Để tạo ra các phiên bản chính xác hơn, các nhà nghiên cứu sử dụng các cấu trúc 3D được gọi là spheroids.

Đối với nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu đã so sánh các phiên bản 2D và 3D của các tế bào DP được nuôi cấy, kiểm tra từng loại hoạt động để tái tạo lông ở chuột. Một nhóm động vật thứ ba được điều trị thương mại minoxidil. Sau 20 ngày dùng thử, nhóm nghiên cứu thấy rằng các tế bào DP 3D hoạt động tốt nhất. Đến ngày 15, những con chuột trong nhóm này đã lấy lại được tới 90% độ phủ lông ban đầu của chúng.

Chi tiết về nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science Advances.

ntqnhu
Theo NewAtlas
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: