Nghiên cứu [ Đăng ngày (14/10/2020) ]
Ra mắt không gian sáng tạo và chuyển đổi số
Người dân sẽ tham quan miễn phí các sản phẩm công nghệ số, chính quyền số, đô thị thông minh để cảm nhận những dịch vụ công được hưởng thụ trong tương lai.


Hơn 20 gian hàng của các doanh nghiệp công nghệ được trưng bày tại Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP HCM ở trụ sở Viettel, số 258 Cách Mạng Tháng Tám, quận 10, sáng 12/10. Trong vòng một tháng, người dân được tham quan miễn phí để trải nghiệm nhiều công nghệ của các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực chuyển đổi số. Các công nghệ được trình diễn như điện toán đám mây, y tế thông minh, giáo dục thông minh, giao thông thông minh, dịch vụ công trực tuyến, thanh toán thông minh...

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức cho biết, mục tiêu của chương trình là tạo ra không gian giúp người dân nhìn nhận được bức tranh tổng thể về quá trình chuyển đổi số và cảm nhận được những dịch vụ công, quyền lợi người dân được hưởng thụ trong tương lai. Chính quyền thành phố luôn hướng tới việc đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số trong quá trình xây dựng TP HCM thành đô thị thông minh.

Ngoài ra, các doanh nghiệp công nghệ của thành phố sẽ trình diễn giải pháp công nghệ phục vụ cho chương trình chuyển đổi số của thành phố cũng như trao đổi, hợp tác về các giải pháp công nghệ số phục vụ cho TP HCM. Đây được xem là nền tảng để thành phố hình thành trung tâm chuyển đổi số trong tương lai nhằm thay đổi tư duy, thống nhất nhận thức chuyển đổi số cho người dân thông qua việc trải nghiệm.

"Người dân và doanh nghiệp có thể góp ý cho chính quyền thành phố hoàn thiện chính quyền số. Chúng tôi cam kết giữ vai trò kiến tạo, hỗ trợ cùng doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp công nghệ thông tin trong việc nghiên cứu, sáng tạo cho ra đời các sản phẩm công nghệ số phục vụ cho phát triển, hướng tới xã hội số", ông Đức nói và cho biết sự ra đời của không gian hôm nay là bước đi đầu tiên thể hiện quyết tâm thành phố, trong việc triển khai chương tình chuyển đổi số nhằm phát triển kinh tế xã hội thành phố bền vững, dựa trên khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo.

vnexpress (ntqnhu)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: