Nghiên cứu [ Đăng ngày (26/10/2020) ]
Nhiều dự án khoa học được tài trợ nhiều tỷ đồng
Dự án nghiên cứu “Phát triển kỹ thuật sản xuất vật liệu tính năng cao aerogel composit từ phụ phẩm nông nghiệp” do nhóm nghiên cứu của PGS.TS. Lê Thị Kim Phụng, Trường đại học bách khoa vừa được Quỹ đổi mới sáng tạo (VINIF) thuộc Viện nghiên cứu dữ liệu lớn Vingroup, tài trợ 5 tỷ đồng để thực hiện dự án.


Ảnh minh họa

Dự án của PGS.TS. Lê Thị Kim Phụng và nhóm nghiên cứu thuộc lĩnh vực vật liệu thế hệ mới, với mục tiêu của dự án sẽ phát triển kỹ thuật sản xuất vật liệu cellulose aerogel tính năng cao từ nguồn phế phẩm nông nghiệp, theo hướng sản xuất thân thiện với môi trường và khả thi về kinh tế. Sản phẩm của dự án sẽ là quy trình công nghệ sản xuất cùng với các sản phẩm được đánh giá theo tiêu chuẩn ASTM và sẵn sàng ra thị trường.

Trong đợt này, có 28 dự án nhận tài trợ gồm 6 dự án công nghệ ứng dụng và 22 dự án khoa học công nghệ. Các dự án này đến từ các ngành, lĩnh vực như gen và tế bào; khoa học máy tính; trí tuệ nhân tạo; tự động hóa; năng lượng tái tạo; vật liệu thế hệ mới… được lựa chọn từ 133 hồ sơ gửi về.

Đặc biệt, không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính, VINIF còn tạo điều kiện hỗ trợ toàn diện và bền vững cho các dự án, như tiếp cận đội ngũ chuyên gia tư vấn, truy cập cơ sở dữ liệu lớn và sở hữu trí tuệ từ hệ sinh thái nghiên cứu của Tập đoàn Vingroup...

N.Q
Theo www.khoahocphothong.com.vn (ntptuong)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: