Sự biến mất hàng loạt của nhiều loài thực vật trên thế giới
Một bộ sưu tập hóa thạch khoảng 255 triệu năm tuổi cho thấy ba nhóm thực vật chính tồn tại và chúng đã bị tuyệt chủng, điều này đã làm tiêu diệt hơn 90 phần trăm loài sinh vật biển của trái đất và khoảng 70 phần trăm đất vật có xương sống.
Tự nhiên
Các nhà khoa học nghiên cứu một loại cây bụi ở châu Âu có tên gọi là Hoàng liên gai có thể khả năng hủy bỏ hạt giống bị hư hỏng để tránh nhiễm ký sinh trùng.
Một hệ thống xử lý nước nổi tương lai có thể giúp làm sạch bẩn ở sông, hồ và ao.
Con người tác động xấu đến sinh quyển. Trong nỗ lực để xác định và bảo tồn đa dạng sinh học, các nhà khoa học từ Tổ chức BirdLife International đã biên soạn một danh sách hơn 350 vùng sinh thái quan trọng đang trong tình trạng nguy cấp.
Các nhà khoa học hàng hải khảo sát san hô sống dưới đáy biển sâu ở Mỹ.
Thực phẩm Mexico chỉ sẽ không như vậy mà nó không có gia vị cay từ ớt.
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra cách thức dịch khuẩn bào phytoplasma, hoặc vi khuẩn ký sinh trùng có thể làm cho thực vật có hoa họ cải Arabidopsis trở nên vô trùng và chết dần.
Hiểu được các sắc thái về cách thức biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến rừng đã khiến các nhà khoa học bối rối trong nhiều năm. Hiện nay, nghiên cứu mới về thời gian và nơi cây dương thực vật chết vì hạn hán và nhiệt độ ấm hơn.
Ứng dụng vi sinh vật trong những năm gần đây tập trung vào việc sử dụng các chế phẩm vi sinh trong nông nghiệp, cải thiện môi trường và y tế. Tuy nhiên, những ghi nhận về vai trò của xạ khuẩn còn rất ít.
Một trong những công nghệ được đánh giá cao về khả năng xử lý nitơ trong nước những năm gần đây là công nghệ bể phản ứng xử lý nước thải bằng màng vi sinh dính bám trên vật liệu mang (Moving Bed Biofilm Reactor - MBBR).
Các nhà khoa học nghĩ rằng thời tiết khô hơn và ấm hơn trong 15 năm qua đang đe dọa một số loài hoa dại của California.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: