Xã hội-Nhân văn
Các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Y khoa Harry Perkins và Đại học Tây Úc, Australia mới phát hiện ra một thành phần trong nọc độc của ong mật có hoạt tính làm chết tế bào ung thư.
Robot tương tác có thể giúp bệnh nhân cao tuổi trong các trung tâm chăm sóc sức khỏe đối phó tốt hơn với cảm giác cô đơn và lo lắng, đây là kết quả của một nghiên cứu mới được công bố ở Anh.
Gần đây, các nhà khoa học Hàn Quốc xác định virus Corona chủng mới có thể tồn tại trong mũi và họng của trẻ em nhiều tuần mà không có bất cứ triệu chứng bệnh. Ðiều này giúp giải thích vì sao COVID-19 có thể âm thầm lây lan.
Ðây là kết luận vừa được các nhà nghiên cứu tại Ðại học Hasselt (Bỉ) đưa ra, sau khi phát hiện những trẻ sinh trưởng ở khu vực đô thị có nhiều cây xanh hơn cũng có chỉ số thông minh (IQ) cao hơn.
Nghiên cứu mới về não bộ cho thấy việc tuân theo mệnh lệnh có thể làm mất đi sự đồng cảm của con người. Điều này có thể giải thích tại sao con người có thể thực hiện các hành vi trái đạo đức khi bị ép buộc.
Công nghệ camera hồng ngoại giúp các nhà nghiên cứu biết tới sự tồn tại của 8 bức tranh mô tả những vị Phật đang phổ độ chúng sinh trong đền Saimyoji.
Các chai thủy tinh có số lượng lớn với nhiều hình dạng khác nhau có thể được dùng để chở rượu tới St. Petersburg.
Đôi lợn được chế tác tinh xảo với các bộ phận cơ thể rõ nét là bằng chứng về trình độ thủ công của người dân thời Đồ Đồng.
Các nhà khảo cổ tìm thấy tàn tích của một xưởng sản xuất xà phòng cổ đại nhiều khả năng thuộc về một gia đình giàu có.
Báo cáo được công bố gần đây trên tạp chí Nature Reviews Immunology đưa ra giả thuyết rằng: Một tỷ lệ lớn trong dân số dường như có các tế bào miễn dịch trong cơ thể có khả năng nhận biết virus SARS-CoV-2, qua đó cho cơ thể họ sức mạnh ngăn ngừa nhiễm bệnh, dù họ không hề hay biết về điều này.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: