Xã hội-Nhân văn [ Đăng ngày (11/08/2019) ]
"Ngày hội tuổi thơ" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
"Ngày hội tuổi thơ" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam là chuỗi các hoạt động thiết thực, bổ ích góp phần tạo sân chơi bổ ích cho các em nhỏ vào dịp cuối hè, thông qua các hoạt động gần gũi, gắn liền với tuổi thơ và văn hoá dân tộc.


Từ ngày 01 - 31/8/2019, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động tháng 8 với chủ đề “Ngày hội tuổi thơ”. Chương trình có sự tham gia của khoảng gần 100 đồng bào đến từ 13 dân tộc và diễn ra với nhiều hoạt động phong phú.

Đầu tiên là hoạt động hát đồng dao “Thả bươn” của các em thiếu nhi dân tộc Thái (huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An). Tiếp đến là các trò chơi dân gian truyền thống của thiếu nhi dân tộc Thái như: Đánh khăng, chọi gụ, bịt mắt đánh trống, tó lẹ, thi đánh trống chiêng, múa sạp, múa xòe… giao lưu tương tác với du khách đặc biệt là các em thiếu nhi.

Ngoài ra còn có chương trình trải nghiệm “Ngày hè của em” như: cuộc thi viết chữ đẹp “Nét chữ, nết người”; cuộc thi vẽ tranh “Em yêu làng em” và một số trò chơi dân gian của trẻ thơ như: chơi ô ăn quan, đánh chắt chơi chuyền, làm diều… Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sẽ trưng bày, giới thiệu về nhạc cụ truyền thống, được trải nghiệm và học thử các nhạc cụ đó. Tổ chức không gian đọc sách, truyện cho thiếu nhi và du khách; Tái chế các vỏ chai nhựa thành các vật dụng hữu ích; Tham gia cuộc thi “Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn".

Cùng với đó là các hoạt động hoạt động hàng ngày, cuối tuần của 12 cộng đồng dân tộc, chương trình du lịch trải nghiệm, giới thiệu làm bánh, gói bánh phục vụ du khách, trò chơi dân gian; hoạt động cầu an, chúc phúc tại các không gian tâm linh chùa Khmer, tháp Chăm... nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Vân Anh
Theo Tạp chí Khoa học Công nghệ Việt Nam
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: