Xã hội-Nhân văn [ Đăng ngày (11/08/2019) ]
Chùa Trấn Quốc và chùa Bửu Long lọt top kiến trúc Phật giáo đẹp nhất thế giới
Trong một bài viết mới đây, Tạp chí National Geographic đã chia sẻ danh sách những ngôi chùa Phật giáo sở hữu kiến trúc đẹp và đáng tới thăm nhất trên thế giới, trong đó có chùa Trấn Quốc ở Hà Nội và chùa Bửu Long của TP Hồ Chí Minh.


Chùa Trấn Quốc nằm trên hòn đảo phía Đông Hồ Tây, thuộc quận Tây Hồ, là ngôi chùa cổ nhất của đất Thăng Long với hơn 1.500 năm tuổi. Không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp cổ kính, chùa Trấn Quốc còn có không gian xanh thoáng đáng, tạo nên tổng thể kiến trúc hài hòa. Trong khi đó, chùa Bửu Long nằm tại quận 9, cách trung tâm TP Hồ Chí Minh chừng 20km, có tên chính thức là Thiền viện Tổ Đình Bửu Long. Được thành lập vào năm 1942, đến năm 2007, chùa Bửu Long được đầu tư xây dựng, trùng tu, trở thành công trình kiến trúc tiêu biểu cho sự kết hợp hài hòa của văn hóa Thái Lan, Ấn Độ cùng tinh hoa kiến trúc nhà Nguyễn.

Với những giá trị về lịch sử và kiến trúc, chùa Trấn Quốc và chùa Bửu Long nổi tiếng là chốn cửa Phật linh thiêng, là điểm thu hút rất nhiều tín đồ Phật tử và khách tham quan, du lịch trong và ngoài Việt Nam.

Vân Anh
Theo Tạp chí Khoa học Công nghệ Việt Nam
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: