Xã hội-Nhân văn [ Đăng ngày (09/07/2020) ]
Tiểu bang Oregon – Hoa Kỳ chính thức bỏ phiếu hợp pháp hóa sử dụng chất thức thần psilocybin psychedelic như giải pháp trị liệu
Tiểu bang Oregon sẽ chính thức bỏ phiếu hợp pháp hóa tâm lý trị liệu psilocybin sau khi hơn 150.000 chữ ký được thu thập để đảm bảo biện pháp bỏ phiếu mang tính bước ngoặt. Sáng kiến tập trung vào liệu pháp tâm lý hỗ trợ ảo giác được cấp phép và quy định trong môi trường lâm sàng.


Hiệp hội Psilocybin Oregon đã thu thập thành công các chữ ký cần thiết cho sáng kiến IP-34, một sáng kiến ​​hợp pháp hóa tâm lý trị liệu psilocybin.

Sáng kiến IP-34 chỉ tập trung vào việc hợp pháp hóa psilocybin trong bối cảnh lâm sàng và trị liệu. Không giống như các chất thức thần khác, rộng hơn, kêu gọi hợp pháp hóa hoặc phân biệt đối xử, biện pháp bỏ phiếu này không cho phép sử dụng psilocybin giải trí, hoặc canh tác tại nhà. Thay vào đó, nó đưa ra một mốc thời gian hai năm để lập kế hoạch và phát triển các quy trình cấp phép và quy định để thiết lập không gian lâm sàng để quản lý liệu pháp tâm lý psilocybin.

Các nghiên cứu cho thấy rằng các chất thức thần là an toàn về sinh lý và không dẫn đến nghiện. Trong thực tế, hai nghiên cứu được tiến hành bằng cách sử dụng psilocybin trong một thiết lập tâm lý trị liệu cho thấy thuốc này có thể hỗ trợ điều trị nghiện rượu và nicotin.

ntqnhu
Theo NewAtlas
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: