Công nghệ
Các cảm biến đa mục đích có thể lấy cả số đo máu và mồ hôi để cung cấp một cách tổng quan về sức khỏe của người đeo.
Một dạng hộp carton sữa thông minh giúp ngăn chặn lãng phí thực phẩm bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng và nhà bán lẻ ngày hết hạn chính xác hơn.
Chân máy du lịch có thể xếp gọn được phát triển bởi Peak Design là chân máy thực sự nhỏ gọn và ổn định đầu tiên cho phép chụp những bức ảnh chuyên nghiệp.
Giống khoai tây KT5 do Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển cây có củ, Viện CLT - CTP, tuyển chọn từ tập đoàn các giống khoai tây của Đức, đã được Bộ NN-PTNT công nhận là giống sản xuất thử từ tháng 10/2017.
Da điện tử Wootzkin được phát triển bởi Wootzano, mang đến cho robot khả năng thụ cảm, phù hợp với các nhiệm vụ tinh tế.
Một kỹ thuật định hình ống kính sáng tạo dựa vào nam châm và chất lỏng có thể di chuyển để tạo ra các thấu kính tùy chỉnh.
Các cảm biến lấy cảm hứng từ lông nhện có thể giúp máy bay không người lái (Drone) tự động phát hiện và tránh chướng ngại vật tốt hơn.
Một dạng băng dán sáng tạo, cho phép chống lại màng sinh học được tạo ra bởi vi sinh vật bằng tĩnh điện, cho phép giảm nguy cơ nhiễm trùng ở vết thương.
Có tên gọi là Hank – Robot, đây là thiết kế robot có độ linh hoạt ấn tượng, dễ dàng bắt chước khả năng cử động ở bàn tay con người, cho phép nhặt những vật thể dù nhỏ nhưng tinh tế.
Một miếng dán cá nhân, có thể đeo cung cấp sự điều chỉnh nhiệt độ cho cơ thể thay thế cho các thiết bị điều hòa cỡ lớn, gây hao tốn năng lượng, dựa trên phương thức hoạt động như một bộ điều nhiệt cá nhân vừa được phát triển.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: