Công nghệ
Quy trình công nghệ khai thác ảnh vệ tinh do Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học bang Kansas (Hoa Kỳ) hợp tác xây dựng được kỳ vọng sẽ là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội cho nghiên cứu cũng như tư vấn chính sách quản lý sản xuất – kinh doanh cây ngô và cây trồng nói chung trong tương lai.
Trí tuệ nhân tạo (AI) là khái niệm mới nhưng đầy triển vọng ở Việt Nam, với nhiều thách thức và cơ hội phía trước.
Nguyên mẫu mới của tàu Starship chở người lên sao Hỏa sẽ trang bị cánh tà và chóp hình nón để phóng cao gấp hơn 100 lần so với các phiên bản trước.
Theo bản đồ công nghệ mà Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ (Bộ KH&CN) xây dựng cho ngành cơ khí chế tạo ô tô và máy nông nghiệp, năng lực công nghệ của Việt Nam đang ở mức 60-75% so với thế giới.
“Ngày Trí tuệ nhân tạo 2020” sẽ được tổ chức trực tuyến, nhằm thảo luận và tìm ra giải pháp cho những thách thức trong phát triển trí tuệ nhân tạo trong nước.
Thuốc điều trị Covid-19 được phát triển dựa trên kháng thể của bệnh nhân phục hồi và kháng thể đặc hiệu mới bằng công nghệ chip vi chất lỏng.
Dù mới học lớp 10, nhưng với ý thức bảo vệ cảnh quan, môi trường và tinh thần sáng tạo, ham học hỏi, Nguyễn Thị Hương Giang và các bạn đồng trang lứa đã tự mày mò, nghiên cứu xây dựng công trình “Hệ thống nhận dạng hành vi vứt rác bừa bãi trong trường học”.
Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Trung Quốc, Ả Rập Xê-út và Hoa Kỳ đã phát triển một loại nhựa mới giữ được chất lượng sau khi được tái chế.
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Minnesota, với sự hỗ trợ của Medtronic, đã phát triển một quy trình đột phá để in 3D đa vật liệu của các mô hình sống động như thật của van động mạch chủ tim và các cấu trúc xung quanh mô phỏng chính xác giao diện của một bệnh nhân thực.
Mất thăng bằng và ngã không chỉ xảy ra trong mùa đông băng giá. Khả năng chống trượt của giày có thể xác định mức độ bạn đi trên các bề mặt khác nhau mà không bị mất thăng bằng. Đế giày tăng ma sát bằng cách tương tác với bề mặt đi bộ, giúp tăng độ ổn định.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: