Công nghệ
Lớp phủ ít trơn, tự làm sạch, dành cho bồn cầu nhà vệ sinh chống bẩn và giúp tiết kiệm nước đáng kể.
Một dạng polymer hình lưới, được tạo ra bằng công nghệ in 3D với sự sắp xếp hiệu quả của các lỗ có thể hấp thụ tác động của đạn bắn ra từ những khẩu súng trường.
Nhựa được in 3D với các thiết bị điện tử được nhúng bên trong có thể tạo ra một thế hệ mới của các vệ tinh nhỏ và dụng cụ cấy ghép y tế ưu việt.
Liposome tự hành có thể di chuyển đến các tín hiệu cụ thể, cung cấp một cách mới để đưa thuốc đến các khu vực mục tiêu của cơ thể.
Trạm thời tiết dành cho người dùng cá nhân dựa trên thuật toán trí thông minh nhân tạo và một loạt các cảm biến để cung cấp thông tin thời tiết chính xác theo từng phút.
Một loại vải cao su mới cứng cáp có khả năng chống đâm thủng, cung cấp một biện pháp bảo vệ chống lại các cuộc tấn công của cá mập.
Ứng dụng hỗ trợ AI của FoodTracker có thể xác định hàm lượng chất dinh dưỡng trong thực phẩm ngay lập tức từ hình ảnh hiểm thị trên điện thoại thông minh.
Một cảm biến đất giá rẻ cho phép sử dụng ở các khu vực nông thôn giúp giảm chất thải nước tưới trong nông nghiệp.
Một thiết bị cấy ghép kích thích thần kinh cột sống cho phép tăng tốc độ phục hồi của các bộ phận cơ thể bị tê liệt.
Một công nghệ nano mới có thể giúp theo dõi tác động của hóa trị liệu trong cơ thể để xác định liều lượng hiệu quả an toàn nhất.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: