Công nghệ
Một phương thức xét nghiệm hóa học có thể kiểm tra hiệu quả các tác nhân khác nhau trước khi thuốc được tiêm vào cơ thể cho phép cải thiện hiệu quả điều trị của phương pháp hóa trị.
Hình xăm vĩnh cữu có chức năng như cảm biến da có thể cung cấp các giải pháp theo dõi sức khỏe liên tục cho bệnh nhân mắc bệnh mãn tính.
Bằng cách giới thiệu các phương thức canh tác mới, AI đang chuyển đổi nông nghiệp theo hướng có lợi cho xã hội trên toàn cầu.
Các hệ thống in 3D sắp tới sẽ được hỗ trợ bởi một dạng vật liệu linh động cao, có khả năng hiệu chỉnh độ mềm/cứng khi tiếp xúc với ánh sáng.
Với hình thức và chức năng kết hợp, một nhóm nghiên cứu đã thiết kế thiết bị mang trên người có liên kết với xương ống tai, cho phép bạn nghe điện thoại trong khi máy vẫn để trong túi.
Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt nam 2019 diễn ra từ ngày 15-16/8 với nhiều hoạt động thuyết trình, thảo luận, workshop, triển lãm, biểu diễn công nghệ.
Cơ bắp nhân tạo lấy cảm hứng từ gân dưa chuột có thể có ứng dụng trong cả lĩnh vực chế tạo robot và thiết bị y tế.
Một dạng đèn chiếu sáng không dây sử dụng trong khi phẫu thuật làm giảm khả năng biến chứng bằng cách giúp các bác sĩ phẫu thuật dễ dàng tập trung vào nhiệm vụ hơn.
Một dạng vật liệu kháng khuẩn với cấu trúc nano cho phép lấp đầy các khoảng trống ở răng mà không cần hóa chất vừa được phát triển.
Một phương pháp sáng tạo sử dụng vi khuẩn để tạo ra graphene thay thế cho các loại hóa chất gây ảnh hưởng đến môi trường.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: