Cơ khí [ Đăng ngày (13/05/2013) ]
Xe bay sẽ ra mắt vào năm 2015
Mẫu xe bay đầu tiên nhiều khả năng sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2015, giúp con người có thêm một lựa chọn để di chuyển trên không.


Terrafugia - một công ty tại bang Massachusetts, Mỹ - thông báo họ sắp hoàn thành quá trình chế tạo mẫu "xe hơi kiêm phi cơ" đầu tiên. Với hai ghế, 4 bánh và hai cánh, TF-X có thể chui lọt một garage. Nhờ những rotor ở cánh, nó có thể bay lên theo phương thẳng đứng như trực thăng mà không cần đường băng, Tech News Daily đưa tin.

Khả năng bay lên như trực thăng của TF-X đồng nghĩa với việc người điều khiển có thể bay lên từ nhà, bãi đậu xe hay đường phố - một tính năng lý tưởng đối với những người hay mắc kẹt vì tắc nghẽn giao thông.

Theo tuyên bố của Terrafugia, mẫu xe bay đầu tiên của họ có thể chở 4 người và bay liên tục 800 km. Nó có thể xuất hiện trên thị trường từ năm 2015.

TF-X chưa bay thử và công ty cũng chưa công bố giá của nó. Do nó là phương tiện cơ giới bay nên người điều khiển sẽ phải có bằng phi công để lái nó.

Minh Long
Theo VnExpress (htthanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: