Công nghệ
Ngày 17/05/2019, Tại Trung tâm Công nghệ Phần mềm trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức buổi Công bố Cuộc thi AIoT & Smart Cities 2019: THÔNG MINH HƠN ĐỂ CUỘC SỐNG TỐT HƠN. Đây là sự kiện do Vườn ươm Doanh nghiệp Phần mềm Quang Trung (QTSC Incubator) chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai.
Một công nghệ tạo ra máy bay không người lái lấy cảm hứng từ chim ruồi có thể bay lượn và quay đầu giữa không trung với khả năng khéo léo di chuyển qua những khe hẹp hiểm trở vừa được phát triển.
Một hệ thống làm tăng độ ma sát dựa trên chất làm ẩm cải tiến giúp cải thiện sự khéo léo của robot trong cả điều kiện ẩm ướt và khô vừa được phát triển.
Lào Cai là một trong 5 tỉnh cùng với Bình Định, Hà Tĩnh, Sóc Trăng, Tiền Giang được Ban quản lý dự án Hỗ trợ nông nghiệp cacbon thấp Trung ương chọn thực hiện mô hình dùng máy phát điện khí sinh học.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng vừa tuyên bố chiến lược phát triển doanh nghiệp công nghệ với khẩu hiệu “Make in Việt Nam” tại Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam. Chiến lược hệ trọng với "vận mệnh Việt Nam" này sẽ được trình lên Chính phủ trong tháng 6 tới.
Cách mạng công nghiệp 4.0 buộc doanh nghiệp phải thay đổi mô hình kinh doanh, tổ chức, quản trị và văn hóa kinh doanh.
Có tên gọi là Leech, đây là robot được tạo ra lấy cảm hứng từ thiên nhiên có thể trèo tường và các bề mặt thẳng đứng khác bằng cách kéo dài cơ thể của nó giống như một con đỉa.
Có tên gọi là AirZen, đây là thiết bị kiểm soát khí hậu cá nhân giúp tối ưu hóa không gian cho người dùng cá nhân theo nhiều cách khác nhau.
Hơn 100 thiết bị, giải pháp công nghệ từ 53 đơn vị gồm các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp (DN) công nghệ và các nhóm khởi nghiệp đã chính thức trình làng và chuyển giao tại Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành trồng trọt, bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm (Techmart) ngày 9/5 tại TP. Hồ Chí Minh.
Máy theo dõi nhịp tim cấy ghép được phát triển bởi Abbot, giúp truyền đạt tín hiệu ghi nhận được với một điện thoại thông minh được ghép nối.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: