Công nghệ
Các nhà khoa học tại Đại học bang Pennsylvania và Đại học Stanford đang báo cáo một bước đột phá có thể cải thiện đáng kể các phương pháp phát hiện sỏi thận, chứng minh một loại xét nghiệm nước tiểu mới có thể trả về kết quả chỉ sau 30 phút.
Lancaster, California sẽ là nơi chứa rác "xanh, sạch hơn" nhờ nhà máy sản xuất hydro với quy mô gấp ba lần cơ sở hydro sản xuất hydro xanh lớn nhất hiện nay. Theo đơn vị sản xuất cho biết quy trình của họ là sạch nhất trên thị trường, đồng thời phù hợp với giá của các nhà sản xuất – quy trình giúp kéo hàng chục ngàn tấn rác ra khỏi bãi rác mỗi đợt xử lý.
Khi nói đến các tấm quang điện thông thường, càng ít bóng đổ trên chúng thì càng tốt. Tuy nhiên, một thiết bị mới thử nghiệm thực sự tạo ra điện thông qua sự tương phản giữa bóng và ánh sáng trên bề mặt của nó.
Bạn có nhớ những đồ chơi bay lên không trung sau khi bạn đẩy chúng xuống không? Chúng được gọi là poppers và chúng đã truyền cảm hứng cho một thiết bị truyền động mà một ngày nào đó có thể cho phép các robot có thân mềm thực hiện chuyển động nhảy qua địa hình gồ ghề.
Một trong những vấn đề nghiêm trọng với rác thải nhựa trong đại dương không chỉ là mớ hỗn độn mà nó tạo ra ngày nay, mà là mớ hỗn độn mà nó có thể để lại trong nhiều thế kỷ tới. Các nhà khoa học tại Đại học Cornell đã nghiên cứu các dạng nhựa thân thiện với môi trường hơn cho ngành công nghiệp đánh bắt cá, và đã tìm ra một vật liệu mới mang lại sức mạnh tương đương nhưng có thể phân hủy nhanh hơn nhiều khi tiếp xúc với tia UV.
Một số vi khuẩn thường tiêm chất độc vào tế bào chủ bằng cách sử dụng phần phụ giống như ống tiêm. Nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng chúng ta có thể chiếm quyền điều khiển như một hệ thống kháng bệnh mới, và bây giờ các nhà khoa học từ Viện Max Planck đã phát triển một cách để kiểm soát bằng cơ chế sử dụng ánh sáng.
Chấn thương não có thể khác nhau rất nhiều về mức độ nghiêm trọng của chúng, nhưng việc đánh giá mức độ tổn thương đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp. Các nhà khoa học ở Anh đã phát triển một thuật toán AI mới có thể giúp thu hẹp biên độ lỗi, với khả năng phát hiện và phân loại các loại tổn thương não khác nhau để đánh giá tác động của chấn thương.
Có lẽ còn rất lâu, cho đến khi các sự kiện lớn tổ chức trên sân vận động diễn ra một lần nữa. Mặc dù vậy, mỗi khi tổ chức, khán đài vẫn sẽ phải được khử trùng sau mỗi lần sử dụng. Một Startup ở Mỹ đang đặt mục tiêu làm cho nhiệm vụ đó trở nên dễ dàng hơn dựa trên việc sử dụng máy bay không người lái.
Trong môi trường đô thị, không có gì lạ khi thấy người đi xe đạp đeo mặt nạ lọc các chất ô nhiễm trong không khí. Mặc dù vậy, Iwind có một chút khác biệt ở chỗ nó thực sự thổi không khí tinh khiết lên mặt người dùng.
Chitin (C8H13O5N)n là một loại polymer tự nhiên, có nhiều trong vỏ giáp xác và nhuyễn thể. Cùng với một dẫn xuất khác của nó là chitosan, chitin đang ngày càng được quan tâm do có rất nhiều tiềm năng ứng dụng.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: