Truyền thông
Chế phẩm sinh học không chỉ thúc đẩy nhanh quá trình phân hủy của các loại rác nhựa phân hủy sinh học mà cả quá trình ủ compost từ một số loại rác hữu cơ với chất lượng đầu ra “giống như được khử trùng” - có thể dùng vào việc cải tạo đất một cách bền vững.
Ngoài ra, việc tạo ra cỗ máy nuôi sống gan người 1 tuần ngoài cơ thể và robot 'sống' từ ếch cũng là những sự kiện KHCN đáng chú ý tuần qua.
Bên trong lớp vải ấm áp của mình, chiếc dép chứa các động cơ rung được sắp xếp theo các huyệt đạo bên dưới lòng bàn chân để massage giúp giảm căng thẳng cho chủ nhân.
Ngày 02/01/2020, tại Trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, Vụ Công nghệ cao, Văn phòng các chương trình trọng điểm cấp nhà nước và Ban Chủ nhiệm Chương trình KC.01/16-20 đã tổ chức nghiệm thu cấp quốc gia đề tài KH&CN cấp quốc gia “Nghiên cứu xây dựng hệ thống công nghệ thông tin thử nghiệm thu thập dữ liệu và phân tích một số chỉ số hiệu năng thực hiện (KPI) của đô thị thông minh phù hợp với điều kiện của Việt Nam nhằm phục vụ cho hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước”, mã số KC.01.04/16-20.
Sáng ngày 17/01/2020, tại Thư viện TP Cần Thơ đã diễn ra lễ khai mạc Hội báo xuân Canh Tý 2020 do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền Thông và Hội Nhà báo phối hợp tổ chức nhằm chào mừng nhiều sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng của TP Cần Thơ và đất nước năm 2020.
Với ông Nguyễn Khánh Bình, chiếu sáng không đơn thuần chỉ là mang lại ánh sáng về đêm mà là một trong những hợp phần quan trọng trong việc xây dựng thành phố thông minh.
Bên cạnh đó, việc Việt Nam làm chủ công nghệ mở khóa không mật khẩu đạt chuẩn FIDO2 cùng thông tin cá tầm thìa sông Dương Tử tuyệt chủng cũng lọt vào top sự kiện KHCN nổi bật tuần qua.
Trong đó, Bí thư Nhân nhấn mạnh nguồn lực con người với số lượng, trình độ năng lực cao và truyền thống đoàn kết, sáng tạo, không chấp nhận bế tắc.
Là tác giả của hàng chục bài báo khoa học đăng trên các tạp chí uy tín, Trần Ngọc Tuấn là một trong 10 nhà khoa học trẻ đạt giải thưởng Quả cầu vàng năm 2019.
Vòng Sơ loại cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06 đã khép lại vào sáng 5/1 sau 24 giờ. Mỹ dẫn đầu bảng điểm và có tới 3 đội lọt vào vòng Chung kết, Việt Nam có 2 đội.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: