Truyền thông [ Đăng ngày (11/05/2013) ]
Giải thưởng Báo chí về Công nghệ xanh lần thứ hai
Giải thưởng Báo chí về Công nghệ xanh 2013 lần thứ 2 do công ty Siemens khởi xướng đã chính thức khởi động vào ngày 15/4/2013. Giải thưởng được dành cho các nhà báo trong khu vực Đông Nam Á (ASEAN), Ôxtrâylia và New Zealand.


Giải thưởng nhằm tôn vinh và trao thưởng những nhà báo đã có những tác phẩm xuất sắc về các đề tài như công nghệ xanh, phát triển bền vững và môi trường.

Điều đặc biệt của giải thưởng năm nay là sẽ có một giải Nhà báo Công nghệ xanh Siemens 2013 cho mỗi nước tham gia. Người đạt giải của Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia tranh tài với người đoạt giải của các nước Ôxtrâylia và New Zealand, Inđônêxia, Malaixia, Philippines, Thái lan cho giải Nhà báo Công nghệ xanh Siemens cấp Khu vực 2013. Mỗi nhà báo đoạt giải quốc gia sẽ nhận phần thưởng bằng tiền mặt và một chuyến tham quan học tập về phát triển bền vững tại châu Âu.

Tất cả các tác phẩm tham dự Giải thưởng Báo chí của Siemens về Công nghệ Xanh 2013 phải được đăng tải trong khoảng thời gian từ 01 tháng 01 năm 2012 đến hết ngày 15 tháng 06 năm 2013 trên các phương tiện truyền thông đại chúng như báo giấy, tạp chí hoặc báo mạng. Mỗi thí sinh dự thi phải nộp 03 bài viết đã được xuất bản/đăng tải trong khoảng thời gian nói trên. Các bài viết này tập trung thể hiện việc ứng dụng công nghệ xanh đã giải quyết các thách thức đặt ra bởi các xu hướng đương đại như thế nào.

Các tác phẩm dự thi sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí về giá trị của tin tức, sự bám sát và tính hiện thực của các chủ đề về công nghệ xanh, phát triển bền vững và môi truờng; cũng như là kĩ năng viết và văn phong của tác giả.

Giải thưởng Báo chí về Công nghệ xanh của Siemens đuợc phát động lần đầu tiên vào năm 2010 trong khối ASEAN và bao gồm 3 hạng mục giải thưởng. Tổng số đã có hơn 190 bài dự thi, và nhà báo đoạt giải nhất là nhà báo Thean Lee Cheng của tờ The Star của Malaysia với bài viết về đề tài Tiết kiệm năng luợng; đứng thứ hai là nhà báo Dewi Kurniawati của tờ The Jakarta Globe của Inđônêsia với bài viết về đề tài Hiệu suất Công nghiệp; nhà báo Jessica Cheam của tờ The Straits Times của Singapore đoạt giải ba với bài viết đề tài về Phát triển bền vững. Nhà báo Nguyễn Thanh Tùng của tờ Báo Đầu tư Việt Nam đã vinh dự nhận giải khuyến khích cho bài viết về đề tài môi trường.

Minh Châu
Theo truyenthongkhoahoc.vn (nthang)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: