Căng thẳng do COVID-19 ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của trẻ em

Phát hiện này của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) "nêu bật tầm quan trọng của việc tiếp tục theo dõi sức khỏe tâm thần của trẻ em trong suốt đại dịch".
Khoa học Đời sống
Một nghiên cứu được công bố gần đây cho thấy, càng tiếp xúc nhiều với ô nhiễm không khí hàng ngày, bạn càng có nhiều khả năng bị huyết áp cao, ngay cả khi bạn khỏe mạnh.
Huyết áp cao và độ cứng động mạch đã được chứng minh là góp phần vào sự phát triển của bệnh tim và các nhà nghiên cứu kết luận rằng tiêu thụ thực phẩm giàu nitrat như cải bó xôi có thể là một cách hiệu quả để duy trì sức khỏe tim mạch.
Khi cơ thể bạn có dấu hiệu bị nhiệt nóng, ngoài những bài thuốc, những món ăn thanh nhiệt cho cơ thể thì 7 loại đồ uống sau đây cũng sẽ giúp thanh lọc, giải nhiệt cơ thể.
Trứng, trái cây có múi, các loại cá béo… là những loại thực phẩm giúp phá triển và duy trì sức khỏe của não bộ. Đừng chần chừ gì nữa, hãy thêm chúng vào thực đơn hằng ngày với chế độ ăn uống lành mạnh.
Hút thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh và tử vong của rất nhiều bệnh. Mỗi người hút 1 điếu thuốc lá sẽ giảm 5,5 phút tuổi thọ; Cứ mỗi 6 giây lại có 1 người chết vì các bệnh liên quan đến thuốc lá. Số người tử vong do thuốc lá gây ra gấp 3 lần số người chết vì HIV và tai nạn giao thông. Vậy cai thuốc lá sẽ có những lợi ích như thế nào?
Hình thức đẹp, giá rẻ nên các loại xoong nồi bằng inox không thương hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ đang bán tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên theo các chuyên gia nên cẩn thận khi mua sản phẩm này.
Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, thực hiện dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh là giải pháp cơ bản để nâng cao miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể, chống lại sự xâm nhập của virus và điều trị bệnh hiệu quả hơn. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người đã tự mua và sử dụng vitamin C, đặc biệt là vitamin C liều cao nhằm mục đích phòng, dịch Covid-19. Việc đó, có thực sự đúng hay không?
Thêm đường vào khẩu phần ăn là thói quen của nhiều người. Việc tiêu thụ một lượng đường lớn có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm như béo phì, bệnh tim, tiểu đường và ung thư. Vì thế, thay vì phải sử dụng một lượng đường lớn mỗi ngày thì bạn có thể thay thế chúng bằng các loại chất làm ngọt tự nhiên mà vẫn giữ được hương vị mình yêu thích.
Đường, muối là những loại gia vị quen thuộc trong bếp tuy nhiên khi sử dụng sản phẩm này quá nhiều sẽ vô cùng nguy hiểm tới tính mạng.
Các phát hiện từ nghiên cứu lớn nhất khám phá lợi ích của quả óc chó cho thấy, người lớn tuổi tiêu thụ thường xuyên quả óc chó có thể giảm nguy cơ bệnh tim.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: