9 loại thực phẩm hàng đầu giúp bổ não và thúc đẩy hoạt động trí óc

Trứng, trái cây có múi, các loại cá béo… là những loại thực phẩm giúp phá triển và duy trì sức khỏe của não bộ. Đừng chần chừ gì nữa, hãy thêm chúng vào thực đơn hằng ngày với chế độ ăn uống lành mạnh.
Dinh dưỡng
Khi cơ thể bạn có dấu hiệu bị nhiệt nóng, ngoài những bài thuốc, những món ăn thanh nhiệt cho cơ thể thì 7 loại đồ uống sau đây cũng sẽ giúp thanh lọc, giải nhiệt cơ thể.
Các phát hiện từ nghiên cứu lớn nhất khám phá lợi ích của quả óc chó cho thấy, người lớn tuổi tiêu thụ thường xuyên quả óc chó có thể giảm nguy cơ bệnh tim.
Thêm đường vào khẩu phần ăn là thói quen của nhiều người. Việc tiêu thụ một lượng đường lớn có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm như béo phì, bệnh tim, tiểu đường và ung thư. Vì thế, thay vì phải sử dụng một lượng đường lớn mỗi ngày thì bạn có thể thay thế chúng bằng các loại chất làm ngọt tự nhiên mà vẫn giữ được hương vị mình yêu thích.
Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, thực hiện dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh là giải pháp cơ bản để nâng cao miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể, chống lại sự xâm nhập của virus và điều trị bệnh hiệu quả hơn. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người đã tự mua và sử dụng vitamin C, đặc biệt là vitamin C liều cao nhằm mục đích phòng, dịch Covid-19. Việc đó, có thực sự đúng hay không?
Việc hạn chế thời gian ăn uống khiến nhiều nhân viên văn phòng mắc các bệnh về tiêu hóa. Hãy áp dụng thói quen nghỉ ngơi và ăn những món ăn vặt sau khoảng 2 giờ làm việc để giúp cơ thể bạn hoạt động tốt hơn và phòng tránh nguy cơ mắc bệnh không mong muốn.
Nếu bạn đang thấy cơ thể bị thừa cân, thì lời khuyên cho bạn là hãy áp dụng bữa sáng đủ chất cho người muốn giảm cân để có thể có được vóc dáng như mình mong muốn mà vẫn cung cấp đủ năng lượng cho một ngày làm việc, học tập.
Nhiều người có thói quen tích trữ nhiều thực phẩm trong tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên, ít ai biết rằng từ thịt cấp đông biến thành thịt bẩn là một con đường vô cùng ngắn.
Nhiều cuộc nghiên cứu quy mô lớn đã kết luận, ăn gạo trắng nhiều có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Những người ăn 3 bữa gạo trắng mỗi ngày dễ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 hơn những người ăn 2 bữa/tuần.
Gừng cũng hoạt động như một chất chống viêm nhờ đặc tính chống oxy hóa của nó. Sự dư thừa của các gốc tự do có thể gây ra tình trạng viêm, là phản ứng miễn dịch tự nhiên của cơ thể đối với các vật thể lạ có hại.
Có nhiều loại nấm khác nhau như nấm sò, nấm mỡ và nấm đông cô. Chúng luôn có sẵn và dễ dàng được sử dụng trong hầu hết các món ăn như súp, salad hoặc các món xào.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: