Dinh dưỡng [ Đăng ngày (31/05/2013) ]
Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp giảm huyết áp
Một thông tin tốt đã được công bố bởi nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Edinburgh, Scốt-len. Kết quả nghiên cứu của họ được trình bày tại Hội nghị Da liễu điều tra quốc tế tại Edinburgh cho thấy việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể sản xuất oxid nitric, một hợp chất hóa học cho phép giảm huyết áp và do đó giảm nguy cơ đột quỵ.


Ngoài ra, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời còn cải thiện sức khỏe tổng thể bởi những lợi ích đi kèm với giảm huyết áp giúp tránh xa được nguy cơ phát triển ung thư da. Thực tế cho thấy, tăng huyết áp gây tử vong gấp 80 lần so với các loại ung thư da. Vì thế, các tác giả của nghiên cứu kết luận rằng, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể kéo dài tuổi thọ.

Tuy nhiên, cần lưu ý việc tiếp xúc này là có chừng mực, tránh những giờ nóng nhất từ giữa trưa đến 4 giờ chiều và nhớ dùng kem, quần áo chống nắng để bảo vệ da. Hãy biết tận dụng những ngày hè nắng tưng bừng sắp tới đây để có được sức khỏe tốt.

Hương Thảo (Theo Top Santé, Pháp, 5/2013)
Theo suckhoedoisong.vn (tttham)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: