Điểm tin KHCN
Tổ chức trực tuyến các hoạt động chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 2020; Ba nhà khoa học được trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2020; Trung tâm chuyển giao công nghệ Việt –Đức được ủy quyền chứng nhận nhân sự Hàn Quốc tế tại Việt Nam; Việt Nam tiến hành thử nghiệm vaccine phòng bệnh COVID-19;…là những thông tin Khoa học và Công nghệ đáng chú ý trong tuần qua.
Trợ lí ảo này có khả năng nghe và hiểu được tiếng của 3 miền Bắc - Trung - Nam, đồng thời có thể trả lời bất cứ các câu hỏi nào mà không theo một cấu trúc định sẵn như trợ lí ảo thông thường.
Ngoài ra, việc phát hiện thiên thể xa nhất trong Hệ Mặt Trời và ra mắt đường hầm trách tắc nghẽn giao thông cũng là những sự kiện khoa học công nghệ đáng chú ý tuần qua.
Ngoài ra, việc phát hiện sinh vật lai tự nhiên giữa cá heo và cá voi cũng là một sự kiện KHCN đáng chú ý trong tuần qua.
Tin tức khoa học công nghệ mới nhất hôm nay ngày 6/4 gồm Việt Nam là nước thứ 2 điều chế thành công hoạt chất curcumin dạng sủi; tẩy chay trường đại học Hàn Quốc vì nghiên cứu "robot giết người"...
Facebook lao đao trong cơn "bão" truyền thông lớn nhất từ trước đến nay, xe tự lái của Uber tông chết người là những mảng tối trong bức tranh KHCN tuần qua.
Mô hình mới chỉ ra rằng, việc giảm khí thải từ nhiên liệu hóa thạch và nâng cao những khả năng thích ứng có thể làm giảm nguy cơ tử vong liên quan đến nhiệt ở thành phố New York.
Theo một nghiên cứu mới của Đại học Hoàng gia London và Đại học Glasgow, ăn loại thực phẩm bổ sung tinh bột bắt nguồn từ một phân tử do vi khuẩn trong ruột sản sinh, có thể làm giảm cảm giác thèm ăn những thực phẩm giàu calo như sô cô la, bánh ngọt và pizza.
Theo một nghiên cứu của Trường y tế cộng đồng T.H. Chan, Đại học Harvard, việc tiêu thụ một lượng lớn hơn chất béo không bão hòa có liên quan đến tỷ lệ tử vong thấp hơn.
Các nhà nghiên cứu đang thử nghiệm các chủng E. coli vô hại (phần lớn E. coli an toàn và quan trọng đối với hệ tiêu hóa khỏe mạnh) để tiến đến mục tiêu sản xuất vắc-xin.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: