Ấn Độ phóng thành công vệ tinh quan sát Trái Đất hiện đại

Theo ISRO, tên lửa đẩy PSLV-C46 rời bệ phóng từ Trung tâm vũ trụ Satish Dhawan, bang Andhra Pradesh trong sứ mệnh thứ 48 của mình và mang theo vệ tinh nặng 615kg nói trên.
Vũ trụ
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, 6 năm sau khi thực hiện sứ mệnh phóng tàu thăm dò quỹ đạo sao Hỏa mang tên Mangalyaan vào tháng 11/2013, Ấn Độ đã lên kế hoạch tiếp tục triển khai thêm nhiều nhiệm vụ không gian liên hành tinh trong 10 năm tới.
Một nhóm nghiên cứu khoa học vừa công bố lần đầu tiên tìm thấy phân tử có chứa nhôm xung quanh một ngôi sao trẻ nhờ vào những ăngten của siêu kính viễn vọng ALMA.
Tàu thăm dò MRO đạt dấu mốc mới trong hành trình thu thập dữ liệu về bề mặt và khí quyển của hành tinh đỏ.
Kính thiên văn vũ trụ Hubble của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã chụp một hình ảnh chưa từng có về khu vực trung tâm của thiên hà xoắn ốc NGC 2903, gây kinh ngạc cho các nhà nghiên cứu.
Sao Kim được biết đến với những đám mây axit sunfuric bao phủ toàn bộ hành tinh và những cơn gió siêu nhanh có thể di chuyển với tốc độ hàng trăm km mỗi giờ đầy bất ngờ.
Bầu khí quyển nitơ của hành tinh lùn sao Diêm Vương được dự đoán cuối cùng sẽ sụp đổ và đóng băng vào năm 2030, bầu khí quyển sẽ biến mất trên toàn hành tinh.
Một nhóm các nhà thiên văn học quốc tế phát hiện ra một ngôi sao cực kỳ nghèo kim loại mới được chỉ định là SMSS J160540.18−144323.1, cung cấp cho chúng ta kiến thức về sự tiến hóa hóa học của vũ trụ.
Tàu thăm dò InSight của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã sử dụng máy ảnh tích hợp trên cánh tay robot của tàu để chụp ảnh bình minh trên sao Hỏa vô cùng ấn tượng.
Công nghệ kỳ diệu này là một bản tổng hợp của hơn 11 triệu phép đo trên tiểu hành tinh Bennu. Mô hình này mô phỏng tiểu hành tinh cách vị trí chụp khoảng 4,8 km, được chụp bởi camera PolyCam của tàu vũ trụ.
Nhóm các nhà thiên văn học đến từ Mỹ và Canada đã phát hiện ra một thiên hà siêu khuếch tán đầu tiên có tên NGC 1052-DF2 (gọi tắt là DF2) hầu như không chứa vật chất tối.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: