Khác [ Đăng ngày (17/06/2013) ]
Khai mạc Trung tâm tuyển chọn “Người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ”
Hôm 15-6, Axe Apollo đã chính thức khai mạc trung tâm tuyển chọn người Việt Nam thứ hai bay vào vũ trụ tại trường Đại học Bách Khoa, Hà Nội.


Đây là sự kiện được các bạn trẻ mong đợi nhiều nhất trong suốt 2 tháng qua, chương trình kéo dài trong 2 ngày 15 và 16-6-2013. Đến với sự kiện này, bạn trẻ Hà Nội còn được giao lưu với trung tướng Phạm Tuân - người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ, xem những màn trình diễn nhào lộn đường phố Parkour đầy ấn tượng.

Sự xuất hiện của trung tướng Phạm Tuân sẽ là nguồn cảm hứng tiếp thêm sức mạnh cho các bạn trẻ.

Tại trung tâm Axe Apollo, các bạn trẻ còn có cơ hội tham quan khu triển lãm không gian độc đáo, tìm hiểu thêm những kiến thức mới, thú vị về không gian vũ trụ, về quá trình huấn luyện một phi hành gia, cuộc sống của họ ngoài không gian trong điều kiện không trọng lực. Các bạn cũng có thể chụp hình không trọng lực hay thích thú nghiên cứu những mô hình vệ tinh, tàu vũ trụ hay những sản phẩm Axe bay lơ lửng trong không trung đầy ấn tượng.

Chỉ cần bạn là người có quốc tịch Việt Nam, độ tuổi từ 18-35, không phân biệt nam hay nữ, bạn có thể trở thành ứng viên tham gia hành trình “Tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ”.

Để trở thành 1 trong 50 người vinh dự nhận được cơ hội bước tiếp vào vòng 2 của chương trình, các bạn trẻ sẽ phải trải đạt được yêu cầu về sức khỏe và vượt qua 4 trong 5 thử thách mà Axe đặt ra:

- Thăng bằng không gian: Tham gia vào thử thách này, người chơi sẽ thử thách khả năng giữ thăng bằng trên không bằng cách nhảy qua 7 trái bóng hơi mềm trên cùng 1 hàng. Số điểm tối đa dành cho người vượt được 7 trái bóng là 7 điểm.

- Bước nhảy không gian: Trò chơi nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn và kiểm tra khả năng thích ứng về trạng thái mất cân bằng trong vũ trụ. Để chinh phục thử thách, bạn trẻ sẽ phải mang đôi giày đặc biệt “không trọng lực”vượt qua chướng ngại vật là những mô hình thiên thạch và những “khoảng trắng” vũ trụ trong vòng 20 giây. Số điểm tối đa dành cho người hoàn thành thử thách là 10 điểm.

- Trọng lực Mặt Trăng: Để tham gia vào thử thách này, người chơi đảm bảo phải hiểu rõ nội quy và quy tắc an toàn. Sau khi được trang bị quần áo bảo hộ và những dụng cụ bảo vệ an toàn, người chơi sẽ được treo lên trên không cách mặt đất 1.5m và di chuyển song song với mặt đất theo quỹ đạo tròn để lấy được nhiều sản phẩm Axe càng tốt. Số điểm tối đa dành cho người hoàn thành thử thách là 15 điểm.

- Buồng xoay đa chiều: Tương tự với thử thách trọng lực Mặt Trăng, người chơi được đảm bảo sự an toàn và được hướng dẫn để làm quen với hệ thống xoay đa trục. Ở thử thách này người tham gia sẽ ngồi trên 1 máy xoay đa chiều đặc biệt và quay 360o trong vòng tối đa 60 giây. Người tham gia có thể dừng chơi bất kỳ khi nào họ muốn nếu cảm thấy không thể vượt qua hết thử thách này. Cấp độ xoay có thể tăng dần. Cứ 3s, người chơi phải trả lời đúng số chai Axe trên hình vẽ để ghi 3điểm. Tống điểm tối đa là 60 điểm.Đây là một thử thách “khó nhằn” để kiểm tra tiền đình và tâm lý của người chơi, một trong những yêu cầu tiên quyết để thực hiện chuyến bay vào không gian vũ trụ.

- Đảo ngược không gian: người tham gia sẽ được đảm bảo sự an toàn bằng cách trang thiết bị bảo vệ và sau đó được hướng dẫn làm quen với hệ thống xoay. Ở thử thách này người chơi sẽ treo ngược chân trên không trung và xoay vòng trong 60 giây, với tốc độ 15-18 vòng/phút, vừa xoay vòng, vừa nhặt sản phẩm Axe. Số điểm tuyệt đối mà người chơi có thể đạt được là 60 điểm.Đây cũng là một thử thách “không dễ vượt qua” để kiểm tra tiền đình và tâm lý của người chơi, khi bị quay vòng vòng mà vẫn phải tập trung ghi điểm bằng các thao tác chính xác.

Cuộc thi có 3 vòng chính:

* Vòng 1: Vòng loại chung

Từ ngày 15/4/2013 tới ngày 30/6/2013, các bạn có thể tham gia cuộc thi bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1:Tham gia đăng kí thi tuyển online tại www.axeapollo.com và thực hiện các yêu cầu dự tuyển, sau đó kêu gọi bạn bè vào website bình chọn cho bạn để có cơ hội đi tiếp. 50 bạn có số bình chọn cao nhất sẽ bước vào Vòng 2.

Cách 2:Tham gia vào 4 sự kiện tuyển chọn trực tiếp tại 4 thành phố lớn:

Cần Thơ – ĐH Cần Thơ (25-26/5); Hồ Chí Minh – Nhà Thi Đấu Quân Khu 7 (1-2/6); Hà Nội – ĐH Bách Khoa (15-16/6), Đà Nẵng. 50 bạn xuất sắc nhất sẽ đi tiếp vào Vòng 2.

* Vòng 2: Kiểm tra thể lực và tiếng Anh

Từ 1/7/2013 tới 31/7/2013, 100 ứng viên được lựa chọn từ Vòng 1 sẽ được kiểm tra sức khỏe tại Viện Y Học Hàng Không và kiểm tra Tiếng Anh tại 1 trung tâm Tiếng Anh uy tín. 15 thí sinh xuất sắc nhất sẽ đi tiếp vào vòng 3.

* Vòng 3: Truyền hình thực tế

15 thí sinh được lựa chọn từ Vòng 2 sẽ tham gia 1 chương trình truyền hình, phát sóng trên truyền hình trong tháng 10/2013. 1 đại diện xuất sắc nhất của Việt Nam sẽ được lựa chọn và công bố sau vòng thi này.

H.Đ
Theo Báo Hànộimới (dnttrang)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: