Khởi nghiệp
Vai trò của hệ thống truyền thông gồm truyền hình kết hợp cùng hệ thống mạng xã hội trong quảng bá, các điển hình khởi nghiệp là nội dung chính của hội thảo do Ban Khoa giáo- Đài Truyền hình Việt Nam, Bộ Khoa học và công nghệ, Công ty cổ phần truyền thông ALO tổ chức tại Hà Nội ngày 21/5/2019.
Startup có sản phẩm tốt, có bằng sáng chế hay, nhưng tại sao chưa thể khiến nhà đầu tư “động lòng”, chủ động rót vốn?
Abivin - startup cung cấp phần mềm quản lý chuỗi cung ứng tối ưu vận tải vượt qua hơn 40 quốc gia, giành quán quân Startup World Cup 2019.
Dự án khởi nghiệp được lựa chọn triển vọng tạo ra công nghệ có hàm lượng nghiên cứu, tính sáng tạo, khả năng thương mại hóa cao.
Có lẽ, Bến Tre là tỉnh duy nhất trên cả nước, mà chương trình khởi nghiệp mang tên “Đồng khởi – Khởi nghiệp” được Tỉnh ủy phát động. Và hội nghị sơ kết ba năm thực hiện chương trình này, góp mặt tất cả thành viên lãnh đạo cao cấp từ tỉnh đến huyện đến xã, cùng với hầu hết các chuyên gia khởi nghiệp cả nước.
Chương trình “Mentor Coaching Session” với những cố vấn là chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp sẽ giúp các startup vượt khó, định hướng lại dự án, cách làm của doanh nghiệp.
Bài toán của các startup Việt Nam hiện nay chưa phải là gọi vốn triệu USD mà là gọi những dòng vốn đầu tiên bởi các nhà đầu tư thiên thần ở Việt Nam vẫn còn khá e dè trong đầu tư công nghệ mới.
Ứng dụng kết nối hành khách với tài xế Vihago đang thử nghiệm lắp máy tính bảng trong xe để mọi người dễ dàng kết nối.
Dù có kích thước to lớn, nhưng loại pin mới này hiệu quả hơn rất nhiều lần so với các loại pin lithium-ion truyền thống.
Nguồn vốn này sẽ giúp startup Minet mở rộng hoạt động tại Việt Nam, Thái Lan và Indonesia, tạo nền tảng phát triển ra toàn Đông Nam Á trong thời gian tới.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: