Sản xuất viên nang hỗ trợ hạ đường huyết từ cao trái mướp đắng, cây râu mèo và cây xấu hổ
Nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm Sâm và Dược liệu TPHCM vừa nghiên cứu và xây dựng thành công quy trình bào chế viên nang từ cao hỗn hợp trái mướp đắng, cây râu mèo và cây mắc cỡ (xấu hổ), có tác dụng hạ đường huyết.
Nông - Lâm - Ngư nghiệp
Cây lúa cũng có gene đóng vai trò "lãnh đạo", khi đột biến hô hấp có thể kết tụ gene ưu tú từ nhiều giống, tạo giống "siêu" năng suất.
Làm thuần giống nhanh bằng công nghệ nuôi cấy mô tế bào giúp đẩy nhanh quá trình sàng lọc nguyên liệu di truyền cho lai tạo.
Một loại nấm gây bệnh gỉ sắt ở cây cà phê ở Trung Mỹ trong 6 năm qua, làm cho các nhà khoa học nghĩ rằng các khu vực có thể mất 40% các loại cây trồng.
Bắp có thể chế biến thành bánh mì bắp và các món ăn tuyệt vời từ bắp. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy rằng sóng nhiệt trong tương lai có thể đe dọa cây trồng lương thực quan trọng toàn cầu.
Vì là loại rau thủy sinh, rau cần nước cần một lượng nước lớn để sinh trưởng, vậy nên trồng loại rau này trong điều kiện thiếu nước ở một số vùng như hiện nay là điều khó thực hiện.
Cá rô phi có sản lượng nuôi ước đạt 200 ngàn tấn/ năm tại Việt Nam. Cá được nuôi chủ yếu trong lồng, bè trên sông.
Tại Việt Nam, canh tác rau húng quế trong nhà màng còn khá mới mẻ, các kỹ thuật như chọn giống, kỹ thuật bấm ngọn phù hợp cho cây húng quế có năng suất cao, chất lượng tốt vẫn còn nhiều vấn đề chưa được tác giả trong nước nghiên cứu và công bố kết quả.
Miền Bắc Việt Nam, vùng địa lý nằm ở phía Bắc của sông Lam thuộc tỉnh Nghệ An, là nơi có nhiều loài mới thuộc họ Tắc kè (Gekkonidae) được mô tả trong những năm gần đây.
Chăn nuôi trâu bò là nghề truyền thống của người dân ở Hà Giang. Ngoài cung cấp sức kéo và phân bón cho nông nghiệp, trâu bò còn cung cấp thịt, sữa và các sản phẩm có giá trị kinh tế đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của xã hội.
Theo chuyên gia, muốn phát triển nền tảng cho nông nghiệp thông minh tại Việt Nam, cần chú trọng đến việc đưa ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: