Nông - Lâm - Ngư nghiệp
Cây cỏ thi hắt hơi (Achillea ptarmica) là một loại cỏ mới, thuộc họ Cúc, có giá trị kinh tế cao và được sử dụng để chiết xuất tinh dầu.
Cây thìa canh hay dây thìa canh (Gymnema sylvestre B.) là loại cây dược liệu quý ở nước ta có tác dụng rất tích cực trong việc điều trị cho bệnh tiểu đường.
Cây đinh lăng lá nhỏ có tên khoa học Polyscias fruticosa L. Harms đã được trồng khá phổ biến ở Việt Nam, là cây trồng có chứa saponin và được ứng dụng nhiều trong y học cổ truyền cũng như y học hiện đại.
Nhóm tác giả Nguyễn Châu Hải Yến, Phạm Quốc Thành, Huỳnh Thụy Phương (sinh viên khoa công nghệ thực phẩm của Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn), dưới sự hướng dẫn của giảng viên Ngô Trịnh Tắc Đạt đã nghiên cứu chế biến nước thanh long cô đặc đóng chai. Ngoài việc đã tận dụng được nguồn nguyên liệu dồi dào sẵn có trong nước, đề tài còn tận dụng nguồn phế liệu vỏ quả thanh long vào sản xuất để tạo màu tự nhiên cho sản phẩm.
Khảm lá sắn Sri Lanka là loại bệnh có khả năng gây thiệt hại lớn do làm giảm năng suất, chất lượng thu hoạch, thậm chí không cho thu hoạch.
Một góc nhìn mới về sâm đại hành - một loài cây đặc hữu ở Đông Dương và được trồng phổ biến ở Việt Nam, cũng như cơ hội khai thác những dược chất quý trong loại cây này đã được mở ra từ một công trình nghiên cứu do TS. Phạm Thị Bích Hạnh (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) làm chủ nhiệm.
Đây là một trong những kỹ thuật tiên tiến, đang được các Tổ chức thử nghiệm áp dụng nhiều hiện nay, cho phép đồng thời vừa tinh chế vừa cô đặc mẫu với hiệu suất và chất lượng cao hơn so với các phương pháp khác.
Trải qua bao biến đổi của lịch sử, người dân Trà Quế đã chuyển từ nghề chài lưới trên sông Đế Võng thành những nông dân một nắng hai sương trên cánh đồng làng mình và khai sinh nên nghề trồng rau nổi tiếng của vùng đất Hội An, Quảng Nam.
Công ty Beladon (Hà Lan)- một công ty chuyên thiết kế các công trình trên nước- vừa xây dựng một trang trại bò sữa nổi đầu tiên trên thế giới trị giá 3 triệu USD tại một cảng biển ở thành phố Rotterdam.
Nghiên cứu do tác giả Lê Anh Đức - TRường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh và tác giả Vũ Kế Hoạch - Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng thực hiện nhằm xác định chế độ sấy và chế độ khử khuẩn phù hợp cho thanh long thái lát theo nguyên lý sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại và khử khuẩn bằng cực tím.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: