Năng lượng
Là một tỉnh sản xuất công nghiệp nên nhu cầu điện cho sản xuất là rất lớn, nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và người dân ngay từ đầu năm 2020, nhiều giải pháp nhằm củng cố lưới điện đã được Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) xây dựng và triển khai thực hiện
Vừa qua, Công ty CP Xây lắp Điện I (PCC1) và RENOVA RENEWABLES VIETNAM 1 PTE. LTD (Công ty thành viên của RENOVA, Inc Nhật Bản - RRV) đã ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư tại các dự án điện gió (Liên Lập, Phong Huy, Phong Nguyên) với tổng công suất 144MW.
Theo Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển, mới đây, Vestas, công ty năng lượng gió của Đan Mạch, thông báo việc Vestas đã kí đơn đặt hàng lớn nhất tại Việt Nam tính đến nay với tổng công suất 144MW cho ba dự án điện gió tại tỉnh Quảng Trị là Liên Lập, Phong Huy và Phong Nguyên
Nền kinh tế nước ta đang phát triển với tốc độ nhanh, dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ nhu cầu về năng lượng. Đây là vấn đề đặt ra nhiều thách thức, nhất là khi các nguồn năng lượng sơ cấp như than đá, dầu khí… không đáp ứng đủ nhu cầu trong nước.
Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời giúp cho nhà đầu tư tiết giảm tiền điện và có thêm tiền do bán điện dư phát trên lưới. Đây là động lực thúc đẩy điện mặt trời phát triển mạnh ở khu vực miềm Nam trong thời gian gần đây.
Với nhiệm vụ thực hiện quản lý nhà nước về năng lượng, Bộ Công Thương đã tích cực tham mưu và chỉ đạo thực hiện những cơ chế chính sách đảm bảo an ninh năng lượng; phát triển đồng bộ và hợp lý, đa dạng các loại hình năng lượng theo tinh thần Nghị quyết số 55-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Chương trình phát triển điện mặt trời áp mái và năng lượng tái tạo tại các khu chế xuất- khu công nghiệp (KCX- KCN) TP. Hồ Chí Minh giai đoạn 2020- 2024 đặt mục tiêu phát triển 1.000 MWp tổng công suất hệ thống điện mặt trời áp mái với 1.000 DN trong các KCX- KCN, khu công nghệ cao (KCNC) trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh hưởng ứng tham gia
Trên cơ sở đề nghị của Bộ Công Thương và căn cứ kết luận của Thường trực Chính phủ tại cuộc họp về phát triển năng lượng tái tạo và những vấn đề liên quan đến an ninh kinh tế, cũng như các văn bản khác, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương bổ sung một số dự án điện gió vào Quy hoạch điện.
Giải pháp xử lý rác hữu cơ tái tạo năng lượng đang thí điểm tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức bắt đầu được thương mại hóa.
Ở cộng đồng Macdonald Chirara ở Zimbabwe, những người thường xuyên phải đối mặt với tình trạng thiếu điện và họ sử dụng củi như một nguồn năng lượng.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: