Văn bản [ Đăng ngày (02/05/2013) ]
Vi phạm sở hữu công nghiệp sẽ phạt tới 500 triệu đồng
Theo Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 97/2010/NĐ-CP ngày 21-9-2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp (SHCN) đang được lấy ý kiến sẽ tăng nặng mức phạt đối với hành vi cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực SHCN. Cụ thể, mức phạt lên đến 250 triệu đồng đối với cá nhân và 500 triệu đồng đối với tổ chức.


Như vậy, đối với cùng một hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực SHCN thì mức phạt tiền đối với tổ chức cao gấp hai lần mức phạt tiền đối với cá nhân, thay vì cùng một mức phạt như hiện nay.

Dự thảo cũng quy định mức phạt đối với hành vi sản xuất, nhập khẩu, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ để bán tem, nhãn, vật phẩm mang nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý giả mạo sẽ được xác định theo số lượng tem, nhãn, vật phẩm, thay vì theo hai mức phạt như trước đây (từ 10 đến 50 triệu đồng, và từ 20 đến 70 triệu đồng).

Theo đại diện của Bộ Khoa học và Công nghệ, Dự thảo này đã được thẩm định và dự kiến được thông qua và có hiệu lực từ ngày 1-7-2013. Quy định mới sẽ khắc phục một số bất cập trong Nghị định 97/2010/NĐ-CP và giải quyết vướng mắc phát sinh trong thực tiễn.

Đảo Lê
Theo Hải Quan Online (nthang)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: