Ảnh hưởng của chất điều hòa sinh trưởng thực vật lên khả năng tạo chồi và rễ in vitro cây oải hương
Cây oải hương (Lavandula dentata) là loài cây có giá trị kinh tế cao, vừa được trồng làm cây cảnh, vừa được dùng làm hương liệu và thảo dược. Tinh dầu oải hương có tác dụng xua đuổi côn trùng, làm thuốc an thần và có hoạt tính kháng khuẩn.
Nghiên cứu
Nghiên cứu do đồng tác giả Lương Thị Thùy Dung và Huỳnh Ngọc Vân Anh - Khoa Y Tế Công Cộng, Đại Học Y Dược TP. Hồ Chí Minh thực hiện.
Nghiên cứu do đồng tác giả Nguyễn Hoài Thảo Tâm và Huỳnh Ngọc Vân Anh - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh thực hiện.
Probiotic là những vi sinh vật sống có ảnh hưởng tích cực đến sức khoẻ con người hoặc động vật bằng cách thay đổi hệ vi khuẩn đường ruột của vật chủ. Bên cạnh các sản phẩm probiotic phổ biến từ sữa, thì sản phẩm probiotic có nguồn gốc từ trái cây ngày càng được quan tâm vì nước trái cây chứa nhiều khoáng chất, vitamin, chất xơ và chất chống oxy hoá.
Lipase (ester triacylglycerol hydrolase, EC 3.1.1.3) là enzyme quan trọng trong việc thủy phân chất béo, giải phóng các acid béo tự do và glycerol. Lipase có ở hầu hết mọi cơ thể sống, tế bào và có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, hấp thu và chuyển hóa lipid.
Pectinase từ vi sinh vật chiếm 25% doanh số bán enzyme thực phẩm trên toàn cầu. Hầu như tất cả chế phẩm thương mại của pectinase đều được sản xuất từ nấm mốc. Aspergillus niger được sử dụng phổ biến nhất cho việc sản xuất pectinase.
Cellulose là một trong những polysaccharide phổ biến nhất trong tự nhiên được phát hiện, sử dụng và nghiên cứu từ rất sớm. Cellulose có giá thành thấp, có thể tái sinh, có khả năng phân hủy sinh học và là vật liệu thô hữu cơ nhiều nhất trên thế giới.
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Bình Minh - Trường đại học Trà Vinh và Cao Mỹ Phượng - Sở Y tế tỉnh Trà Vinh thực hiện nhằm mục tiêu xác định tỷ lệ sinh viên có luyện tập TDTT và một số yếu tố liên quan.
Nghiên cứu do đồng tác giả Lê Thị Hồng Cẩm - Trường Đại học Trà Vinh và Cao Mỹ Phượng - Sở Y tế Trà Vinh thực hiện nhằm đánh giá chất lượng cuộc sống của phụ nữ từ 45 đến 55 tuổi tại thành phố Trà Vinh và xác định một số yếu tố liên quan đến chất lượng cuộc sống của phụ nữ từ 45 đến 55 tuổi.
Nghiên cứu do nhóm tác giả Đỗ Văn Nguyên, Nguyễn Xuân Quang và Huỳnh Hồng Quang - Viện sốt rét-KST-CT Quy Nhơn thực hiện nhằm mục tiêu xác định độ nhạy cảm của muỗi Ae. aegypti với hóa chất diệt côn trùng và Xác định đột biến gen kdr của muỗi Ae. aegypti.
Nghiên cứu do đồng tác giả Trần Ngọc Đăng và Phan Thị Trúc Thủy - Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh thực hiện.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: