Tại sao bé nấc cục nhiều như vậy?
Các nhà khoa học chưa biết tại sao chúng ta bị nấc cục. Mọi người thỉnh thoảng bị nấc cục và chúng ta không hiểu tại sao. Trên thực tế, những trẻ sinh non đã dành khoảng 1% thời gian để nấc cục - đó là 15 phút mỗi ngày. Nhưng hiện nay, một nghiên cứu mới do UCL dẫn đầu có thể giải thích tại sao nấc cục có thể xảy ra.
Nghiên cứu
Kangarootime là nền tảng phần mềm kết nối các gia đình với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em, đã bảo đảm khoản tài trợ ở vòng Series A trị giá 3,5 triệu đô la để xây dựng phần mềm của mình để tiếp tục phục vụ nhu cầu của giám đốc và phụ huynh, mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh và thuê các thành viên chủ chốt để thúc đẩy tăng trưởng công ty.
Bệnh Alzheimer là nguyên nhân hàng đầu của chứng mất trí ở Hoa Kỳ, với khoảng 5,4 triệu người hiện đang bị ảnh hưởng và ước tính có khoảng 16 triệu mắc bệnh vào năm 2050.
Theo nghiên cứu lớn nhất về giấc ngủ có liên quan đến mật độ xương (BMD) và tỷ lệ loãng xương cao hơn ở phụ nữ sau mãn kinh ngủ ít hơn 5 giờ mỗi đêm có liên quan đến mật độ xương thấp (BMD) và tỷ lệ loãng xương cao hơn.
Theo nghiên cứu mới do NSF tài trợ được công bố trên tạp chí của Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia, cho thấy ống nano nhỏ nhất trong đó nước đá có thể hình thành chỉ lớn bằng 90 phân tử nước – bằng một phần mười kích thước của virus nhỏ nhất.
Những người tham gia được yêu cầu tưởng tượng rằng họ đang chọn rượu cho một nhóm bạn vào bữa tối, cho thấy rằng sở thích rượu vang cho bữa tiệc được chia đều giữa rượu trắng và đỏ. Họ được yêu cầu chọn một chai rượu vang trắng và một chai rượu vang đỏ để mọi người cùng chia sẻ.
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng giấc ngủ sâu có thể làm dịu và thiết lập lại bộ não, làm giảm lo lắng, còn được gọi là giấc ngủ sóng chậm không chuyển động (NREM), trạng thái dao động thần kinh trở nên đồng bộ hóa cao, nhịp tim và huyết áp giảm.
Theo nghiên cứu mới của Đại học Buffalo, thường xuyên hoạt động thể chất, bao gồm các hoạt động cường độ nhẹ như đi bộ, có liên quan đến việc giảm nguy cơ gãy xương hông và gãy xương ở phụ nữ sau mãn kinh.
Có một nhóm bệnh mà các triệu chứng có nguồn gốc chung: một tổn thương ở nội mô bao phủ bên trong các mạch máu. Tổn thương này, được gọi là TMA (Thrombotic Microangiopathy), gây ra sự di chuyển của tiểu cầu để che vết thương.
Các nhà nghiên cứu tại McMaster đã nghiên cứu tác động của tập thể dục lên não đã phát hiện ra rằng tập luyện thể dục ở cường độ cao giúp cải thiện trí nhớ ở người già.
Nghiên cứu do các tác giả Bùi Thị Lê Minh, Lưu Hữu Mãnh và Nguyễn Nhựt Xuân Dung (Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ) thực hiện.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
    Nghiên cứu
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: