Nghiên cứu
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Cao Lệ Quyên, Nguyễn Tiến Hưng, Trịnh Quang Tú, Phan Phương Thanh và Cao Tất Đạt thuộc Viện Kinh tế và Quy hoạch thuỷ sản (VIFEP) thực hiện.
Nghiên cứu do tác giả Bùi Đắc Thuyết thuộc trường Trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tiến hành thực hiện từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2018.
Nghiên cứu do các tác giả gồm có Nguyễn Văn Khoa, Võ Thị Thu Giang, Trần Bội An, Phùng Văn Trung, Đặng Hồng Chuyên (Viện Công nghệ Hóa học, VAST) và Nguyễn Văn Giang (Hội Nông dân tỉnh Bình Phước) thực hiện.
Nghiên cứu được tác giả Nguyễn Trọng Nghĩa và Đặng Thị Hoàng Oanh (Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ) thực hiện nhằm xác định khả năng gây bệnh của vi khuẩn Edwarsiella ictaluri trên cá điêu hồng (Oreochromis sp.).
Nghiên cứu được các tác giả Trần Thị Phương Lan, Trần Thị Thanh Hiền và Lam Mỹ Lan thực hiện nhằm cung cấp dẫn liệu khoa học về đặc điểm dinh dưỡng của loài cá này khi biến đổi khí hậu xảy ra. Thí nghiệm được tiến hành tại Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ.
Nghiên cứu được các tác giả Trang Kiên Bush, Huỳnh Lê Anh Nhi, Trần Văn Hâu và Trần Sỹ Hiếu thực hiện.
Bột đậu nành (BĐN) được xem là nguồn protein thực vật thay thế cho bột cá tốt nhất trong thức ăn cho ĐVTS, do có hàm lượng protein tương đối cao, cân bằng các acid amin, các acid béo thiết yếu, giá thành tương đối rẻ và ổn định.
Các chuyên gia về phân tử nano, gồm giáo sư vật lý học Wei Chen (Đại học Texas tại Arlington) và các cộng sự từ Đại học Rhode Island và Đại học Brown, đã thử nghiệm dùng tia X-quang và các phân tử đồng-cysteamine (Cu-Cy) trên các khối u di căn và đạt kết quả khả quan.
Theo The Daily Mail, một xét nghiệm máu cho thấy dấu hiệu viêm ở những người trẻ tuổi, qua đó, có thể dự đoán nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong sớm.
Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) sẽ mở ra tiềm năng phát triển mạnh đối với nông nghiệp hữu cơ. Bởi vậy, cần phải nâng cao vai trò của nhà nước trong việc hỗ trợ nông dân sản xuất và chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
    Nghiên cứu
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: