Nghiên cứu tìm thấy hạt nhựa có thể làm suy yếu khả năng lựa chọn vỏ cua ẩn sĩ
Núi chất thải nhựa chảy vào đại dương mỗi năm chắc chắn ảnh hưởng đến sinh vật biển và từng chút một các nhà khoa học bắt đầu hiểu được mức độ của những tác động tiềm tàng này.
Nghiên cứu
Mặc dù cá mập trắng lớn là một trong những loài săn mồi hàng đầu của đại dương, nó vẫn được coi là một loài dễ bị tổn thương. Bây giờ, lần đầu tiên, các nhà khoa học đã phát hiện ra nơi được cho là chiếc nôi thời tiền sử của cá mập – nghiên cứu có ý nghĩa trong việc bảo vệ chủng loài này ngày nay.
Một trong những tác hại của bệnh tiểu đường là ảnh hưởng gây ra cho võng mạc, với sự thoái hóa các mạch máu trong mắt là nguyên nhân hàng đầu gây mù mới ở người trong độ tuổi lao động.
Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã thiết kế một loại kháng thể mới có thể phát hiện chính xác các oligome độc hại bị nghi ngờ gây ra sự thoái hóa thần kinh liên quan đến bệnh Alzheimer. Hy vọng rằng bước đột phá này sẽ dẫn đến việc cải tiến thiết kế thuốc và thử nghiệm lâm sàng bằng cách cung cấp cho các nhà nghiên cứu một cách mới để đo lường các tập hợp protein này.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Utah đã chỉ ra cách siêu âm có thể được sử dụng để tác động đến các vùng cụ thể của não và thậm chí ảnh hưởng đến hành vi ở khỉ.
Vitamin C hỗ trợ hệ thống miễn dịch, đóng vai trò chính trong việc chữa lành vết thương và thậm chí có thể hỗ trợ phục hồi từ các bệnh nguy hiểm như COVID-19, một cảm biến phân tích mồ hôi mang trên người sẽ cung cấp sớm thông tin về lượng vitamin C ở người dùng.
Trong một thử nghiệm lâm sàng mới, một em bé sáu ngày tuổi ở Nhật Bản đã được ghép tế bào gan mới, đây là thành công đầu tiên trên thế giới sử dụng tế bào có nguồn gốc từ tế bào gốc phôi.
Các miệng núi lửa đang hoạt động là thứ mà không ai muốn đến gần - ngay cả khi họ là những nhà nghiên cứu núi lửa chuyên nghiệp. Với ý nghĩ đó, các nhà khoa học Đức gần đây đã thành công khi sử dụng máy bay không người lái để thực hiện công việc này.
Một nhóm các nhà khoa học đã phát triển phần mềm có thể giúp chẩn đoán các rối loạn máu đơn giản hơn nhiều, sử dụng máy ảnh trên điện thoại thông minh để đánh giá mức độ huyết sắc tố.
Một nghiên cứu mới hấp dẫn cho thấy các dấu hiệu của bệnh thoái hóa thần kinh ở Bệnh xơ cứng teo cơ (ALS) có thể được phát hiện ở răng, hàng thập kỷ trước khi xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào. Nghiên cứu chỉ ra một rối loạn chức năng suốt đời trong việc chuyển hóa kim loại là một yếu tố có thể xảy ra trong căn bệnh bí ẩn này.
Trong tương lai, nhiều căn bệnh có thể được điều trị bằng những con robot nhỏ bé bơi trong dòng máu, vận chuyển thuốc. Thử nghiệm mới nhất của các loại máy y tế này đến từ các nhà nghiên cứu tại Viện Max Planck, nhóm này đã lấy cảm hứng từ các tế bào bạch cầu để tạo ra một thiết kế robot siêu nhỏ mới có thể di chuyển theo dòng chảy của máu.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: