Công nghệ
Sau một loạt thời gian dài chạy thử và phục vụ dân số bị thảm họa ở Puerto Rico và Peru, những quả bóng bay thuộc dự án Loon Project của công ty Alphabet đã thực hiện nhiệm vụ thương mại đầu tiên.
Bằng cách chuyển sang hình thức nghệ thuật kirigami trên giấy để lấy cảm hứng, một nhóm các nhà nghiên cứu của Harvard đã phát triển một hệ thống cho những quả bóng bay có thể lập trình, có thể mang tất cả các loại hình dạng phức tạp khi thổi phồng.
Với mong muốn tạo ra một loại sữa cao đạm hợp ‘túi tiền’ của những bệnh nhân nghèo, PGS.TS.BS Tạ Thị Tuyết Mai (Trưởng khoa Dinh dưỡng – Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP.HCM) đã dành nhiều năm để tiến hành xây dựng, thử nghiệm một công thức sữa đậu nành mới. Loại sữa này có thể dùng để truyền ống thông trực tiếp vào dạ dày người bệnh nặng và người bệnh nặng kém dung nạp lactose, từ đó góp phần cải thiện vấn đề tim mạch, tăng khả năng chống viêm nhiễm cho bệnh nhân với giá thành chỉ bằng ¼ so với sữa nhập ngoại.
Các chùm siêu âm có thể được sử dụng để loại bỏ sỏi thận bằng cách đẩy chúng ra khỏi cơ thể. Trong thí nghiệm trên lợn, một nhóm nhà khoa học đã sử dụng phương pháp này di chuyển các hạt thủy tinh dọc theo tuyến được xác định trước.
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Houston (UH), Mỹ, phối hợp với những nhà khoa học khác, đã thiết kế một bộ lọc không khí có thể “bẫy và tiêu diệt” được virus gây ra Covid-19 ngay lập tức.
Khi tôm được chế biến tại các nhà máy hải sản, nước thải thu được chứa rất nhiều protein. Các nhà khoa học hiện đã nghĩ ra một phương pháp thu hoạch protein đó, vì vậy nó có thể được sử dụng để bổ sung thức ăn cho động vật hoặc thức ăn cho con người.
Công trình nghiên cứu đầy ấn tượng từ một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã chứng minh một cách tiềm năng để khôi phục thị lực ở những người mắc bệnh thoái hóa võng mạc. Một mũi tiêm hạt nano đã tạo ra một dạng võng mạc nhân tạo giúp khôi phục thị lực cho loài gặm nhấm bị mù.
Mỗi loại pin lỏng và rắn đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng giờ đây các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas ở Austin tuyên bố đã phát triển một loại pin mới kết hợp tốt nhất các tính chất ưu việt của hai loại vật liệu.
Đây là sản phẩm sử dụng công nghệ in 3D với kết cấu, hình thức và hương vị giống hệt thịt bò thật.
Các nhà nghiên cứu đã phát triển một thành phần điện cực mới cho các thiết bị lưu trữ này được cho là vượt trội hơn các giải pháp hiện tại, nhờ vào việc bao gồm một thành phần có trong vỏ tôm.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: