Hành tinh có 27 mặt trăng tiến gần Trái Đất, nhìn được bằng mắt thường

Theo các nhà thiên văn, tuần này sẽ là thời gian hiếm hoi để bạn nhìn thấy hành tinh màu xanh lơ lạnh nhất Hệ Mặt Trời: Sao Thiên Vương.
Vũ trụ
Nhà thiên văn nghiệp dư ở Brazil phát hiện tiểu hành tinh lớn đã sượt qua Trái Đất ở khoảng cách hơn 40 triệu km.
Kính viễn vọng không gian Hubble chụp ảnh những ngôi sao rực rỡ nằm sát nhau trong cụm sao cầu NGC 1805 thuộc chòm Kiếm Ngư.
Các nhà nghiên cứu tính toán từ trường do một ngôi sao neutron phát ra có thể lên tới một tỷ Tesla theo quan sát từ kính viễn vọng không gian tia X.
Hội đồng giám khảo cuộc thi Astronomy Photographer of the Year 2020 hôm 11/9 đã công bố những bức ảnh xuất sắc ở từng hạng mục.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Warwick đã xây dựng một thuật toán AI để xem xét các dữ liệu cũ từ Kính viễn vọng Không gian Kepler của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).
Kính viễn vọng GREGOR dưới mặt đất có thể chụp những cấu trúc chỉ rộng 50 km trên bề mặt Mặt Trời sau khi nâng cấp.
Các nhà thiên văn học vừa phát hiện tín hiệu từ một vụ va chạm giữa 2 hố đen, từ đó hình thành nên một hố đen mới có kích thước lớn.
NASA đã công bố lựa chọn các ý tưởng sứ mệnh mà một ngày nào đó có thể cách mạng hóa sự hiểu biết của chúng ta về môi trường không gian. Các đề xuất bao gồm nỗ lực thu thập hình ảnh về các cực của Mặt trời và khám phá cách gió Mặt trời phun trào từ ngôi sao mẹ, tương tác với từ quyển bảo vệ của Trái đất và tạo ra cực quang.
Thiên thạch 465824 (2010 FR) sẽ bay sượt qua quỹ đạo của Trái Đất vào ngày 6/9 theo dự đoán của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).
Hình ảnh là tổng hợp sáu hình ảnh VLBA được thực hiện ở tần số quan sát trong khoảng từ 2,2 GigaHertz (GHz) đến 22,2 GHz. Các thùy rộng ở hai bên của lõi sáng là kết quả của hoạt động phản lực bắt đầu khoảng 80 năm trước. Các nhà khoa học cho biết, khoảng cách giữa các thùy này và vùng trung tâm cho thấy hoạt động của máy bay phản lực đã dừng lại, sau đó tiếp tục hoạt động lại khoảng 10 năm trước.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: