Nóng lên toàn cầu gây bất bình đẳng kinh tế giữa các quốc gia

Không chỉ là nguyên nhân của sóng nhiệt, lũ lụt và nước biển dâng cao, giờ đây biến đổi khí hậu với nhiệt độ ấm hơn cũng được coi là nới rộng khoảng cách giàu nghèo giữa các nước, thúc đẩy hiệu quả nền kinh tế của các nước giàu có gây ô nhiễm trong khi làm giảm tốc độ tăng trưởng ở hầu hết các nước đang phát triển.
Biến đổi khí hậu
Một làn sóng nóng lên kéo dài vài tháng ở biển Tasman vào tháng 11 năm 2017 là ví dụ mới nhất của một sự kiện cực đoan do con người gây ra.
Đây là năm mà Hiệp định Paris năm 2015 về sự nóng lên toàn cầu sẽ không thể đoán trước tác động của biến đổi khí hậu.
Đó là thách thức lớn nhất nhân loại đã từng phải đối mặt, tuy nhiên chúng ta có thể duy trì nóng lên toàn cầu trong phạm vi "an toàn" 1,5 ° C.
Dữ liệu ảnh vệ tinh từ Hệ thống Vietnam Data Cube sẽ được Ủy hội sông Mekong khai thác để theo dõi diễn biến lũ và tài nguyên nước.
Vi khuẩn có trong đất có thể được thêm vào danh sách các yếu tố có thể ảnh hưởng và chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
Chim tụ tập lại với nhau, tuy nhiên biến đổi khí hậu có thể thay đổi nơi chim sống, theo phân tích mới về Khảo sát địa chất của Hoa Kỳ.
Những người phủ nhận biến đổi khí hậu có thể là nguyên nhân dẫn đến hắt hơi. Ngay cả khi phát thải khí nhà kính tiếp tục thúc đẩy nóng lên toàn cầu, nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí PLOS ONE cho thấy rằng cỏ gây dị ứng tạo ra phấn hoa nhiều hơn CO2 trong khí quyển.
Quỹ Khí hậu xanh (GFC) của Liên hợp quốc (LHQ) vừa duyệt chi hơn 1 tỷ USD cho 19 dự án mới nhằm giúp đỡ các quốc gia đang phát triển ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu.
Các nhà khoa học ngày 22/10 cho biết một loại nấm đông trùng hạ thảo được đánh giá cao có giá trị hơn vàng và được đặt tên là "Viagra Himalaya" ở châu Á, nơi nó được xem như một loại thần dược, đang trở nên khó tìm thấy do biến đổi khí hậu.
Trong tháng ba, trung bình hàng tháng nồng độ carbon dioxide toàn cầu trong khí quyển đạt 400 phần triệu lần.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: