16 dự án xuất sắc ứng phó với biến đổi khí hậu được tài trợ

Tổng tài trợ 647.000 USD từ vốn ODA cho các dự án phát triển và chuyển giao sáng kiến công nghệ xanh, sạch ứng phó với biến đổi khí hậu.
Biến đổi khí hậu
(HNM) - Những tuần gần đây, Trái đất liên tục phải chứng kiến nhiều hình thái thời tiết cực đoan bắt nguồn từ biến đổi khí hậu, từ hiện tượng nắng nóng kỷ lục, cháy rừng tại châu Âu đến lũ lụt tại Nga, Nhật Bản khiến nhiều người thiệt mạng và phải sơ tán. Các chuyên gia môi trường cảnh báo, tình hình sẽ chỉ ngày càng xấu hơn nếu các nước không nhanh chóng hành động một cách mạnh mẽ và khẩn cấp.
Với phần thưởng thú vị là những chiếc xe đạp tre, Cuộc thi ảnh "Thách thức để thay đổi" với chủ đề "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu" đã được phát động sáng nay, 17-7, tại Hà Nội.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang nghiên cứu xây dựng một khung chiến lược dài hạn đến năm 2050 cho Việt Nam, làm cơ sở để hình thành các mốc quan trọng cho Chiến lược ít phát thải và tăng trưởng xanh quốc gia.
Đoàn Việt Nam vừa tham dự cuộc họp các Ban bổ trợ lần thứ 50 (SB50) của Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) được tổ chức tại Cộng hòa Liên bang Đức từ ngày 15 đến 27 tháng 6 năm 2019. Đoàn Việt Nam gồm đại diện Bộ TN&MT, Bộ Ngoại giao và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Miền Tây đối mặt với sụt lún, sạt lở... nghiêm trọng do biến đổi khí hậu, nước biển dâng và khai thác nước ngầm quá mức.
Trên địa bàn Hà Nội hiện có hơn 300 hồ nước với tổng diện tích hơn 7.000 ha. Những năm gần đây, thành phố đã có nhiều chính sách để quản lý, khai thác, phát huy giá trị các hồ. Tuy nhiên, do quá trình đô thị hóa nhanh chóng, nhiều hồ nước đang bị đe dọa bởi tình trạng ô nhiễm, xâm lấn, thu hẹp diện tích và những nguy cơ do biến đổi khí hậu gây ra.
Trên tạp chí Science số ra ngày 4-7, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ cho biết, cách tốt nhất để đối phó biến đổi khí hậu là tiến hành một chiến dịch phục hồi rừng với quy mô tương đương diện tích của nước Mỹ.
Hôm 29/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp tục tham dự các phiên họp, hoạt động quan trọng của Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản.
Sáng ngày 19/6/2019, TP Cần Thơ phối hợp với Chương trình 100 thành phố có khả năng chống chịu (100RC) do Quỹ Rockefeller tài trợ công bố Kế hoạch tăng cường khả năng chống chịu của TP Cần Thơ. Đây là kế hoạch chống chịu đô thị đầu tiên cho thành phố phát triển nhanh của khu vực ĐBSCL.
Nhằm tăng cường vai trò, trách nhiệm của báo chí đối với những tác động biến đổi khí hậu lên đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), cùng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm quốc tế, đưa ra định hướng hỗ trợ của các đối tác phát triển cho phát triển đồng bằng này, chiều 17/6 tại TP.Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức “Hội thảo truyền thông về biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long”.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: