Năng lượng
Các nhà nghiên cứu hi vọng có thể ứng dụng cơ chế chuyển đổi carbon dioxide (CO2) thành các nhiên liệu tế bào ở các loài cây xanh và tảo để tạo ra nguồn vật liệu sạch giúp vận hành các thiết bị gia dụng và phương tiện giao thông. Ý tưởng này hoàn toàn có tiềm năng tạo ra nguồn năng lượng tái tạo dồi dào từ dư lượng khí CO2 trong khí quyển.
Người dân London có thể không mấy để ý nhưng một dãy nhỏ các tấm pin năng lượng mặt trời cạnh tuyến đường sắt tại Aldershot, một thị trấn cách Thủ đô London của nước Anh 50km về phía Tây Nam, có thể báo trước một tương lai “xanh” hơn cho ngành đường sắt. Đây là một thí nghiệm cung cấp điện mặt trời trực tiếp cho đường ray xe lửa.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa đồng ý chủ trương cho phép liên danh Công ty CP Tập đoàn Đồng Tâm và Quadran International tiến hành khảo sát, nghiên cứu đầu tư dự án điện gió trên địa bàn tỉnh.
(NLĐO)- Một công trình nghiên cứu khoa học mới cho biết châu Âu có đủ không gian để lập ra hàng triệu tuabin gió, đủ sức cung cấp năng lượng cho toàn thế giới đến năm 2050
Tính từ thời điểm bắt đầu phát điện lên lưới điện quốc gia vào tháng 6-2013, đến nay, Nhà máy Điện gió tỉnh Bạc Liêu đã phát lên lưới quốc gia đạt sản lượng 1 tỉ kWh điện.
Trong Lễ kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh, Trà Vinh sẽ cấp chủ trương đầu tư cho 2 nhà máy điện gió và ký biên bản ghi nhớ với các doanh nghiệp thêm 7 dự án điện gió.
Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển điện mặt trời áp mái trên địa bàn TP Hà Nội với Tập đoàn Sơn Hà.
Tính đến hết năm 2019, điện gió và điện mặt trời đã cung cấp 18% (569 TWh) sản lượng điện của EU trong khi sản lượng điện từ điện than chỉ là 15% (469 TWh). Như vậy, chỉ trong 5 năm, sản lượng điện than ở EU đã chuyển đổi từ gấp đôi sang thấp hơn sản lượng điện gió và điện mặt trời.
Bộ Công Thương vừa có Văn bản số 89/BCT- DL thống nhất với kiến nghị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục nhận và giải quyết các yêu cầu bán điện từ các dự án điện mặt trời áp mái.
Bộ Công Thương vừa có văn bản số 1931/BCT-ĐL ngày 19/3/2020 báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét bổ sung quy hoạch các dự án điện gió.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: